1. Quả Kiwi rất bổ dưỡng
Kiwi là loại trái cây rất bổ dưỡng. Không chỉ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, trái kiwi còn là loại trái cây đặc biệt cung cấp vitamin C, chất xơ và kali tuyệt vời.
Theo dữ liệu dinh dưỡng từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả kiwi cỡ trung bình (75g) cung cấp các chất dinh dưỡng sau:
Lượng calo: 42
Chất béo: 0,4g
Natri: 3,8 mg
Carbohydrate: 10,1g
Chất xơ: 2,1g
Đường: 6,7g
Chất đạm: 0,8g
Vitamin C: 56mg
Kali: 148mg
Quả Kiwi chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.
2. Kiwi giàu vitamin C hơn cam
Kiwi có phải là một trong những thực phẩm giàu vitamin C? Đúng rồi, nó giàu vitamin C hơn cam. Trên thực tế, chỉ cần ăn một cốc kiwi sẽ cung cấp cho cơ thể bạn nhiều hơn lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày.
Hàm lượng vitamin C cao trong kiwi khiến nó trở thành loại trái cây có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng vitamin C trong quả Kiwi có thể làm giảm sự phát triển của bệnh ung thư do khả năng giảm tổn thương oxy hóa và tăng cường nhu động ruột.
Một nghiên cứu do Viện Y tế Công cộng Na Uy thực hiện, bổ sung kiwi vào chế độ ăn bình thường cho thấy chỉ cần ăn một đến hai quả kiwi vàng mỗi ngày, tổn thương oxy hóa bên trong cơ thể sẽ giảm đi. giảm đáng kể.
3. Hỗ trợ chống lão hóa và bảo vệ da
Collagen là một loại protein giúp xây dựng và duy trì da, cơ, xương và gân trong cơ thể. Nó bị phân hủy khi chúng ta già đi và vitamin C trong quả Kiwi sẽ giúp tăng tổng hợp collagen trong cơ thể.
Kiwi cũng là nguồn cung cấp carotenoid và một chất chống oxy hóa khác gọi là lutein. Lutein rất quan trọng đối với sức khỏe của da bằng cách bảo vệ da khỏi các tia UV có hại.
4. Cải thiện chức năng tiêu hóa
Kiwi đã cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc điều trị rối loạn đường ruột và tiêu hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn kiwi giúp giảm các biến chứng liên quan đến hội chứng ruột kích thích và bệnh viêm ruột.
Chế độ ăn bổ sung kiwi cung cấp hàm lượng chất chống oxy hóa và chất xơ cao. Những chất này có tác dụng chống viêm cũng như cải thiện chức năng chung của ruột.
Dùng kiwi như một món tráng miệng thơm ngon.
5. Ăn kiwi giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch
Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, quả Kiwi có chứa lutein, một loại oxycarotenoid có đặc tính chống oxy hóa. Khả năng chống oxy hóa tăng lên có thể làm giảm huyết áp (HA) thông qua điều chế phản ứng mạch máu qua trung gian oxit nitric.
Họ đã nghiên cứu tác dụng của việc bổ sung kiwi vào chế độ ăn thông thường đối với huyết áp ngoại trú 24 giờ ở những đối tượng bị tăng huyết áp nhẹ. Kết quả là, ăn ba quả kiwi mỗi ngày giúp cải thiện huyết áp 24 giờ nhiều hơn so với ăn một quả táo mỗi ngày.
Cách bảo quản và ăn trái kiwi tốt nhất Kiwi có thể bảo quản được lâu nên dù mùa kiwi kéo dài từ tháng 10 đến tháng 5 nhưng chúng vẫn được bán ra thị trường quanh năm. Khi kiwi chín, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 7 ngày. Cho kiwi vào túi nhựa để trong tủ lạnh để tránh mất độ ẩm. Kiwi chín hoàn toàn khi ép sẽ mềm, thơm và căng mọng. Bạn nên mua những quả kiwi cứng, chưa chín và để chúng chín ở nhiệt độ bên ngoài bình thường trong vài ngày ở nhà. Tránh mua kiwi quá chín, bị dập hoặc có đốm hoặc vết thâm trên quả. Khi ăn, rửa kiwi dưới vòi nước trước khi ăn. Cách dễ nhất và nhanh nhất để gọt vỏ kiwi là cắt từng đầu và dùng thìa trượt quanh mép để loại bỏ phần da còn lại. Hoặc cắt đôi quả, sau đó dùng thìa nhỏ múc lấy phần thịt và ăn trực tiếp. Kiwi có thể ăn sống, làm thành bánh ngọt, bánh ngọt, nước ép, salad trái cây, sinh tố, thêm vào kem tươi, sữa chua… tất cả đều rất ngon. |
Xem thêm video đáng quan tâm:
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn táo mỗi ngày?
Ý kiến bạn đọc (0)