Sức khỏe

6 loại trà giúp giảm các triệu chứng cảm cúm

4
6 loại trà giúp giảm các triệu chứng cảm cúm

1. Uống đủ nước là “chìa khóa” chống lại bệnh cúm

Khi cảm lạnh hoặc cúm, một trong những khuyến nghị đầu tiên của bác sĩ cho người bệnh là uống nhiều nước hơn. Khi cúm hoặc cảm lạnh, cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để chống lại vi khuẩn và virus.

Mất nước có thể làm cho quá trình phục hồi trở nên khó khăn hơn, dẫn đến thời gian phục hồi và các triệu chứng lâu hơn như mệt mỏi, ngột ngạt mũi và đau đầu trở nên tồi tệ hơn. Mất nước làm xấu đi các triệu chứng của cảm lạnh và cúm, khiến bệnh nhân cảm thấy tồi tệ hơn. Lý do là do sốt, ho và đổ mồ hôi làm cạn kiệt chất lỏng trong cơ thể. Do đó, khi lạnh và cúm nên cung cấp đủ nước hàng ngày. Chọn đồ uống phù hợp là chìa khóa để cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Khi cúm, uống nhiều chất lỏng là chìa khóa để cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Khi cúm, uống nhiều chất lỏng là chìa khóa để cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Uống đủ nước giúp làm loãng chất nhầy trong đường hô hấp, giúp dễ dàng trục xuất đờm, giảm tắc nghẽn và ho. Đổ mồ hôi là một cơ chế tự nhiên để cơ thể điều chỉnh nhiệt độ. Chất lỏng giúp đổ mồ hôi hiệu quả, giúp giảm nhiệt độ cơ thể và giảm sốt.

Mất nước dễ dàng dẫn đến mệt mỏi và chậm. Uống nhiều chất lỏng giúp duy trì mức năng lượng và giúp bệnh nhân cảm thấy tốt hơn. Nước ấm hoạt động tốt hơn nước lạnh trong việc giảm các triệu chứng của cúm.

Xem thêm  Con 2 tháng tuổi đã biết lẫy nên ai cũng khen cứng cáp, không ngờ sau đó phải nhập viện vì sự tắc trách của bố mẹ

Chất lỏng ấm của trà làm dịu cổ họng và giúp mũi. Nó cũng làm tăng các đặc tính kháng khuẩn giúp chữa cảm lạnh nhanh chóng. Khi thêm một ít mật ong vào trà sẽ giúp giảm ho và nếu bạn thêm một ít chanh khi uống trà, cơ thể sẽ nhận được việc thúc đẩy vitamin C như một loại vitamin làm suy yếu virus cúm.

2. Một số loại trà tốt cho những người bị cúm

Một số người nghĩ rằng tất cả các loại trà đều giống nhau khi lạnh hoặc cúm nhưng điều này không đúng. Một số loại trà chứa các đặc điểm giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và loại bỏ vi khuẩn có hại. Thảo mộc và trà xanh rất có lợi cho cái lạnh cũng như các triệu chứng của bệnh cúm. Các bác sĩ lưu ý rằng ấm trà là một lựa chọn tuyệt vời khi cúm vì nước giàu chất dinh dưỡng và nhiệt, nhiệt độ ấm có thể làm dịu đau họng.

2.1. Trà bạc hà

Ngoài hương vị điển hình của trà bạc hà, khi hấp thụ tinh dầu bạc hà sẽ giúp nếu ho. Trà bạc hà có các đặc điểm tương tự như ho và cũng giúp bạn dễ thở bằng cách loại bỏ tắc nghẽn. Trà cũng giảm đau, viêm và đau cơ thể.

2.2. Trà hoa cúc

Đồ uống nóng từ trà hoa cúc là chìa khóa để giúp ngủ và chống lại bệnh cúm. Chrysanthemum có flavonoid trong cánh hoa với các phản ứng an thần. Trà chrysanthemum cũng có đặc tính chống viêm, vì vậy nó mang lại lợi ích bổ sung khi uống trà này. Đồng thời, hơi nước nóng từ trà cũng có thể làm giảm đau họng và giảm tắc nghẽn mũi.

Xem thêm  11 loại thực phẩm tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe trong năm mới, từ 10.000 đồng có thể mua

Trong Đông y, trà hoa cúc có tác dụng điều trị hàn, giảm sốt, đau đầu và sưng.

Trong Đông y, trà hoa cúc có tác dụng điều trị hàn, giảm sốt, đau đầu và sưng.

2.3. Trà gừng

Nếu các triệu chứng đau họng, trà gừng sẽ giảm đau. Gừng chứa các thành phần chống viêm cũng như vi sinh vật có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Khi cúm có triệu chứng khó chịu ở dạ dày, trà gừng giúp giảm buồn nôn. Trà gừng cũng có thể làm sạch xoang và mũi ngột ngạt, đồng thời giảm nôn và say tàu xe.

2.4. Đồ uống từ gạo bị cháy

Đốt gạo là một loại cây có hoa của gia đình Adoxaceae, có nguồn gốc từ châu Âu. Gạo đốt đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Gạo đốt là một trong những thực phẩm thấp và chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Siles và chiết xuất từ ​​gạo bị cháy đã được nhiều quốc gia trên thế giới chứng minh để rút ngắn thời gian của cảm lạnh hoặc cúm, làm giảm mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh và cúm ở trẻ em.

2.5. Trà xanh

Khi lạnh và cúm, chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp loại bỏ vi khuẩn có hại và các gốc tự do. Tắc nghẽn mũi và ho sẽ giảm khi uống trà này.

2.6. Giấm

Một loại trà khác chứa nhiều chất chống oxy hóa, hoa giấm (Hibiscus sabdariffa) cũng rất giàu vitamin C và sắt. Cả hai đặc điểm này đều giúp cân bằng hệ thống miễn dịch và chống vi khuẩn, giúp bệnh cúm phục hồi nhanh hơn.

Xem thêm  Loại rau nào được ví là “thịt bò của người nghèo”, tốt ngang tổ yến, 5.000 đồng có thể mua nhưng người Việt ít dùng?

3. Thực phẩm và đồ uống để tránh khi cúm

Khi bệnh cúm, bệnh nhân nên tránh các thực phẩm sau:

– Sữa: Ở một số người, sữa có thể gây ra chất nhầy và làm tăng cảm giác buồn nôn.

– Soda/nước ngọt: Tránh đồ uống có đường cao. Nước ngọt là một thức uống có chứa lượng đường khổng lồ và đường này rất có hại cho sức khỏe, có thể gây viêm.

– Rượu/cà phê: Tăng mất nước trong cơ thể, dẫn đến mất nước và cản trở chức năng miễn dịch.

– Thức ăn cay: Nó có thể gây khó chịu cho dạ dày cũng như quá nhiều dầu mỡ.

Xem thêm video quan tâm:

Không đánh giá thấp cúm theo mùa, vắc -xin để bảo vệ sức khỏe.

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Cách cài nhạc chờ Viettel

9 giờ 2 phút trước 1

Xem thêm