Bell Peppers (Capsicum Annuum) Trái cây của gia đình cà phê. Chó ớt có nhiều lợi ích sức khỏe bằng cách chứa các chất dinh dưỡng như vitamin C và các chất chống oxy hóa khác.
Chim ớt có nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm màu xanh lá cây, vàng, cam và đỏ. Ớt xanh được chọn từ cây sớm nên ít ngọt nhất. Ớt đỏ trên cây cho cây dài nhất để có ớt chuông đỏ ngọt ngào nhất.
Chim ớt chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh.
1. Dinh dưỡng ớt chuông
Chim ớt cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng thiết yếu. Chim ớt cũng chứa rất nhiều axit amin. Axit amin là rất cần thiết cho nhiều chức năng cơ thể, bao gồm phân hủy thực phẩm, phục hồi và phát triển mô.
Ớt chuông xanh rất giàu vitamin B và cung cấp một lượng đồng vừa phải, vitamin K, mangan.
Một quả ớt chuông xanh có kích thước trung bình có các chất sau:
Vitamin C: 95,7 miligam (MG)
Sắt: 0,4 mg
Canxi: 11,9 mg
Kali: 208,3 mg
Phốt pho: 23,8 mg
Số tiền Calo: 24
Protein: 1 g
Chất béo: 0,2 g
Sợi: 2 g
Đường: 2,9 g
Ớt chuông xanh giàu vitamin B và các khoáng chất khác.
Ớt chuông đỏ có thời gian chín dài hơn, được phản ánh trong một sự khác biệt nhỏ về hàm lượng dinh dưỡng. Ớt chuông đỏ rất giàu vitamin A và một số vitamin B, bao gồm B6 (pyridoxine) và B9 (folate). Họ cũng có một lượng lớn mangan và vitamin E, Vitamin K.
Chili màu đỏ cỡ trung bình cung cấp các lợi ích sau:
Vitamin C: 152 mg
Sắt: 0,51 mg
Canxi: 8,3 mg
Kali: 251,1 mg
Phốt pho: 30,9 mg
Số tiền Calo: 31
Protein: 1,2 g
Chất béo: 0,36 g
Sợi: 2,5 g
Đường: 5 g
Ngoại trừ những người không dung nạp thực phẩm hoặc dị ứng với ớt, ăn ớt chuông hàng ngày là an toàn và nhận được lợi ích sức khỏe.
2. Một số lợi ích của việc ăn ớt chuông
Cải thiện sức khỏe của mắt
Chim ớt có nhiều vitamin C, một chất chống oxy hóa quan trọng cho sức khỏe của mắt. Chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa hoặc làm chậm các vấn đề về mắt như thoái hóa vàng do tuổi (AMD) và đục thủy tinh thể.
Red Bell Peppers cũng chứa nhiều vitamin A, giúp võng mạc biến ánh sáng thành hình ảnh. Vitamin A cũng giúp giữ ẩm cho mắt và có thể giúp ngăn ngừa khô mắt.
Ớt chuông màu cam có nhiều lutein và zeaxanthin, carotenoids rất cần thiết cho sức khỏe của mắt.
Ngăn ngừa thiếu máu
Thiếu máu thiếu sắt xảy ra khi bạn không có đủ chất sắt trong các tế bào hồng cầu nên bạn phải thêm sắt vào chế độ ăn uống vì cơ thể bạn không thể tự sản xuất. Chim ớt cung cấp một ít sắt nhưng cũng chứa rất nhiều vitamin C, giúp cơ thể hấp thụ sắt. Lưu ý rằng ớt chuông uống một ít vitamin C trong khi nấu.
Viêm
Chất chống oxy hóa trong ớt chuông có thể giúp giảm viêm. Vitamin C bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và xương, bao gồm cả khớp.
Giúp kiểm soát trọng lượng
Một quả ớt chuông màu xanh lá cây có kích thước trung bình có khoảng 5,5 g carbohydrate, trong khi ớt chuông đỏ có khoảng 7,2 g. Khoảng 77% đến 79% lượng calo trong ớt chuông được tạo thành từ carbohydrate.
Bởi vì ớt chuông không được xử lý nhiều và chứa nhiều chất xơ, chúng có lượng đường trong máu thấp (GI), đây là thước đo tốc độ thực phẩm làm tăng lượng đường trong máu. Thực phẩm có chỉ số GI thấp, chẳng hạn như ớt chuông, tốt cho trái tim của bạn.
Ăn carbohydrate lành mạnh hơn, chẳng hạn như trái cây và rau quả, có thể giúp kiểm soát cân nặng và lượng đường trong máu. Điều đó làm cho Bell Pepper trở thành một lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.
Chim ớt là thực phẩm nên được đưa vào chế độ giảm cân.
Bảo vệ chống lại các gốc tự do
Vitamin C phong phú hoạt động như một chất chống oxy hóa. Và ớt chuông rất giàu chất phytochemical, bao gồm phenolic, flavonoid và carotenoid, với các đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ. Chất chống oxy hóa giúp bảo vệ chống lại các gốc tự do, DNA gây tổn hại.
3. Ai nên tránh ăn ớt chuông?
Nếu bạn thích ăn ớt chuông, ăn ớt chuông mỗi ngày là an toàn. Tuy nhiên, việc chọn nhiều loại trái cây và rau quả đầy màu sắc là chìa khóa để có được những lợi ích sức khỏe nhất.
Tiêu thụ ớt chuông là vừa phải sẽ không gây ra tác dụng phụ nhưng chúng có thể gây dị ứng ở một số người.
Dị ứng ớt chuông có nhiều khả năng gây ra các triệu chứng hô hấp hơn là các triệu chứng miệng hoặc da. Điều này bao gồm viêm kết mạc (tắc nghẽn, hắt hơi, ho) và đau đầu.
Hội chứng này do phấn hoa gây ra là một hội chứng dị ứng miệng có thể bao gồm dị ứng: cà rốt, cần tây, rau mùi, ớt chuông, thì là …
Ngoài ra, ớt chuông nên tránh nếu không được dung nạp hoặc dị ứng với gia đình cà phê. Các thực phẩm khác trong nhóm này bao gồm cà chua, cà tím và khoai tây.
Xem thêm video quan tâm:
Tác dụng bất ngờ của dưa đắng đối với sức khỏe.
Ý kiến bạn đọc (0)