- 1. Bánh bông lan trứng muối là gì?
- 2. Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? Ăn có làm bạn béo không?
- Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo?
- Ăn bánh bông lan trứng muối có béo không?
- 3. Làm thế nào để ăn bánh bông lan trứng muối mà không tăng cân?
- 4. Thắc mắc liên quan đến bánh bông lan trứng muối?
- Ăn bánh bông lan trứng muối có tốt không?
- Ăn bánh bông lan trứng muối có nóng không?
- Ăn bánh bông lan trứng muối có gây mụn không?
- 5. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối không béo tại nhà
- Nguyên liệu:
- Làm:
Bánh bông lan trứng muối được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang trong quá trình giảm cân bởi đây là món bánh thơm ngon được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết để mọi người có thể chủ động điều chỉnh chế độ ăn uống của mình nhé!
Ăn bánh bông lan trứng muối có béo không?
1. Bánh bông lan trứng muối là gì?
Bánh bông lan trứng muối xuất hiện cách đây hơn 40 năm tại một tiệm bánh dưới chân cột điện nằm trên đường Nguyễn Trường Tộ, Vũng Tàu. Khi đó, mùi thơm từ những khuôn bánh được nướng trên bếp than hồng đã thu hút thực khách và hương vị thơm ngon đã níu chân họ cho đến tận bây giờ.
Theo công thức làm bánh cơ bản, một chiếc bánh bông lan trứng muối 400g thường có thành phần cơ bản như sau: 200g bột mì + 70ml sữa tươi + ½ hộp phô mai + 35g bơ lạt + 30ml kem đặc + 5 quả trứng muối + 1 quả trứng gà + vịt muối lòng đỏ trứng + 50ml rượu trắng.
Ngoài ra, bạn có thể thêm sốt dầu trứng, sốt phô mai hoặc xỉa tùy theo sở thích nhé! Bạn có thể ăn nó mỗi ngày, hoặc mua bánh cho ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm.
Bánh bông lan trứng muối là món ăn vặt cực ngon, được nhiều người yêu thích
2. Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? Ăn có làm bạn béo không?
Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo?
Theo thống kê từ bảng dinh dưỡng thực phẩm của viện nghiên cứu, một miếng bánh bông lan trứng muối thông thường nặng 250g sẽ có khoảng 850 calo, một miếng bánh bông lan trứng muối thường sẽ chứa khoảng 170 calo.
Xem thêm: Trứng muối bao nhiêu calo? Ăn có làm bạn béo không?
Loại bánh | Calo |
---|---|
Bánh bông lan trứng muối 50g | 215 |
Bánh bông lan trứng muối 250g | 850 |
Bánh bông lan trứng muối full topping 250g | 1000 |
Ăn bánh bông lan trứng muối có béo không?
Bánh bông lan trứng muối bao nhiêu calo? Ăn nhiều có béo không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành cần tiêu thụ khoảng 2.000 calo mỗi ngày, tương đương 667 calo/bữa để duy trì cơ thể khỏe mạnh.
Như mình đã chia sẻ, một chiếc bánh bông lan trứng muối 250g chứa khoảng 850 calo. Như vậy, khi ăn 1 chiếc bánh, bạn đã nạp vào cơ thể 850 calo, lớn hơn lượng quy định ban đầu là 667 calo.
Vì vậy, nếu ăn nhiều bánh bông lan trứng muối trong 1 ngày bạn sẽ tăng cân rất nhanh. Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hoặc đang trong giai đoạn ăn kiêng, giảm cân thì tuyệt đối không nên ăn nhiều, vì nó khiến cân nặng của bạn tăng lên và khó kiểm soát.
3. Làm thế nào để ăn bánh bông lan trứng muối mà không tăng cân?
Món bánh bông lan trứng muối chứa lượng calo khá cao. Nếu bạn là fan của team lan trứng muối nhưng lại sợ tăng cân thì hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để kiểm soát cân nặng hiệu quả nhé!
- Bạn không nên ăn nhiều bánh bông lan trứng muối. Bạn chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, mỗi lần dưới 50g, sao cho lượng calo cung cấp cho cơ thể vừa đủ.
- Bạn nên kết hợp với các thực phẩm giàu chất xơ như rau, củ, quả…
- Để hạn chế lượng calo trong bánh, bạn nên giảm lượng các loại topping khác như phô mai, khô bò, nước sốt…
- Nếu muốn làm bánh bông lan trứng muối tại nhà, bạn nên thay thế bằng đường để giảm lượng calo.
- Bạn không nên ăn lan trứng muối vào buổi tối vì lúc này cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ lượng calo tiêu thụ.
- Ngoài ra, bạn cần tập thể dục thường xuyên và có lối sống lành mạnh.
4. Thắc mắc liên quan đến bánh bông lan trứng muối?
Ăn bánh bông lan trứng muối có tốt không?
Bánh bông lan trứng muối chứa bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh bông lan trứng muối có tốt không? Tuy nguyên liệu làm bánh đều là những thực phẩm tốt, an toàn cho sức khỏe nhưng khi ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong cơ thể, gây tăng cân và nhiều bệnh khác.
Ăn bánh bông lan trứng muối có nóng không?
Loại bánh này chứa rất nhiều đường. Vì vậy, nếu ăn nhiều, cơ thể sẽ bị nóng. Bạn nên kiểm soát lượng thức ăn phù hợp với cơ thể.
Ăn bánh bông lan trứng muối có gây mụn không?
Như chúng ta đã biết, bánh bông lan được làm từ bột mì. Thành phần này chứa nhiều carbohydrate không tốt cho những người có làn da nhạy cảm. Chưa kể, bánh nhiều đường có thể bị nóng bên trong. Vì vậy, nếu ăn quá nhiều, làn da của bạn sẽ phát sinh mụn trứng cá, đặc biệt là mụn trứng cá.
5. Hướng dẫn cách làm bánh bông lan trứng muối không béo tại nhà
Nguyên liệu:
- 6 quả trứng gà
- 1 thìa cà phê bột nở (mua ở chợ hoặc tiệm làm bánh)
- Bột mì 120gr
- Bột bắp 20gr
- Đường 120g (để làm đế bánh)
- Lòng đỏ trứng 1g
- Đường 25g (cho nước sốt)
- Muối 3 gam
- Bột bắp 20gr
- Nước lọc 240ml
- 25g bơ lạt (tan chảy và để nguội)
- 7 lòng đỏ trứng muối
- 2 cây xúc xích nhỏ
- Phô mai con bò cười 3 miếng (cắt làm đôi)
- Xoa một ít bông gòn (nhiều hay ít tùy bạn)
- 1 ít rượu Mai Quế Lộ (để khử mùi trứng muối hoặc có thể thay bằng rượu trắng)
Nguyên liệu chính làm bánh bông lan trứng muối
Làm:
Đánh trứng và rây bột
Ngâm 6 quả trứng vào bát nước ấm trong 5 phút với tỷ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Trứng nóng sẽ dễ đánh hơn. Sau đó, trộn 120g bột mì, 20g bột bắp với 1 thìa cà phê bột nở, rây kỹ để bột không bị vón cục.
Lau khô 6 quả trứng, đập vào tô ráo nước, thêm 120g đường vào đánh cho đến khi trứng nổi bọt. Kiểm tra bằng cách nhấc máy đánh trứng lên cao. Nếu trứng rơi xuống suối là xong.
Đánh trứng và rây bột
Trộn bột và nướng bánh
Chia bột thành 3 phần, rây vào tô trứng và trộn đều cho đến khi hết bột. Ở bước này bạn trộn nhẹ nhàng để tránh làm trứng bị xẹp. Lót giấy nến dưới đáy nồi cơm (hoặc có thể thay bằng giấy A4), sau đó cho bột vào nồi. Đậy nắp nồi và nhấn nút Cook.
Chia bột thành 3 phần, rây vào tô trứng rồi trộn đều
Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút Warm, đợi khoảng 5 đến 7 phút rồi lại nhấn nút Cook. Trường hợp nồi không nhảy tới nút Cook thì bạn đừng cố nhấn mà đợi một chút cho nồi nguội rồi mới nhấn nút Cook lần nữa (lặp lại nhấn Cook 2 – 3 lần).
Sau khoảng 40 – 60 phút là bánh chín. Kiểm tra bánh chín bằng cách ấn ngón tay lên bề mặt bánh. Mặt bánh lõm xuống và phồng lên tức thì chứng tỏ bánh đã chín. Sau đó, lấy bánh ra và để nguội.
Bánh chín lấy ra để nguội
Chuẩn bị trứng muối
Lòng đỏ trứng muối rửa sạch. Sau đó, cho lòng đỏ vào chén rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng ngâm khoảng 5 phút) để khử mùi tanh. Xếp trứng ra khay, phết một ít dầu ăn lên trứng rồi nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 6-7 phút. Nếu nhà không có lò nướng, bạn vẫn có thể hấp trứng khoảng 5 phút ở lửa vừa.
Chuẩn bị trứng muối
Làm nước sốt bánh
Cho 25g đường, muối và lòng đỏ trứng vào tô lớn. Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Tiếp theo, rây 25g bột ngô vào và trộn đều. Cuối cùng cho 240ml nước và 25g bơ đã đun chảy trước vào vào trộn đều.
Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp
Lọc hỗn hợp nước sốt để nước sốt sánh mịn (hình 1). Tiếp theo, cho hỗn hợp vào nồi, đặt lên bếp đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại (hình 3). Lưu ý, không nên khuấy quá lâu, hỗn hợp sẽ đặc lại và không ngon. Sau đó, chuẩn bị nhân, trứng muối, phô mai cắt làm đôi và cắt xúc xích thành từng miếng vừa ăn (hình 4).
Hoàn thành
Cắt đôi chiếc bánh bông lan và phết một lớp nước sốt lên bánh. Xếp phô mai và xúc xích lên trên. Đặt nửa còn lại của chiếc bánh lên trên, phết nước sốt, thêm chà bông và xúc xích là xong.
Trang trí bánh
Hy vọng với bài viết này các bạn đã biết trong bánh bông lan trứng muối có bao nhiêu calo? Ăn bánh bông lan trứng muối có béo không? để bạn có thể cân bằng chế độ ăn uống của mình!
Ý kiến bạn đọc (0)