Sức khỏe

Bí quyết ăn các loại hạt ngon miệng mà không lo tăng cân

4
Bí quyết ăn các loại hạt ngon miệng mà không lo tăng cân

1. Chọn lượng calo thấp

Tất cả các loại hạt đều có lợi ích dinh dưỡng như chất xơ, protein rau và chất béo lành mạnh để tạo ra một bữa ăn nhẹ đầy đủ và bổ dưỡng. Tuy nhiên, calo có thể là một mối quan tâm. Các loại hạt là một nguồn chất béo phong phú so với nhiều loại thực phẩm khác nhưng các chất béo mà chúng chứa là tốt cho tim, vì vậy bằng cách kiểm soát chế độ ăn kiêng, bạn có thể thưởng thức các loại hạt hàng ngày mà không cần tải quá nhiều calo.

Theo nghiên cứu về dinh dưỡng, quả óc chó và macadamia là các loại hạt có mật độ calo cao nhất. Điều này chủ yếu là vì chúng chứa rất nhiều chất béo.

Tuy nhiên, các axit béo trong quả óc chó và macadamia là axit béo không bão hòa đơn hoặc đa không bão hòa. Những axit béo này rất quan trọng, tốt cho cơ thể và mang lại nhiều lợi ích cho hệ thống tim mạch.

Một số loại lượng calo thấp là hạt điều, đậu phộng và quả hồ trăn. Điều này chủ yếu là do các loại hạt này ít chất béo hơn các loại hạt khác. Pistachios có lượng calo thấp và có nồng độ chống oxy hóa cao nhất. Do đó, nếu bạn đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống và lượng calo, bạn nên chọn hạt điều, đậu phộng và quả hồ trăn.

Chọn hạt điều với ít calo.

Chọn hạt điều với ít calo.

Xem thêm  Check-in Giáng sinh dễ bị lây nhiễm 5 loại bệnh này, cái tên thứ 4 trẻ em nghe xong rất sợ, bố mẹ đặc biệt chú ý

2. Chọn hạt thô mà không có muối và đường

Các loại hạt thường được rang với chất béo bổ sung hoặc thêm muối và đường. Tuy nhiên, bạn sẽ có được giá trị dinh dưỡng tốt nhất và giúp kiểm soát trọng lượng hiệu quả nhất khi chọn các hạt thô (còn được gọi là dạng tinh khiết). Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, họ nên chọn các loại hạt không hợp lý như muối và đường.

3. Chọn một hạt giống chất lượng tốt

Các loại hạt trên thị trường thường được rang, sấy khô và đóng hộp. Tuy nhiên, nếu sản phẩm quá hạn hoặc sản phẩm không được lưu trữ đúng cách trong thời tiết ẩm ướt trong năm mới, thì rất dễ bị nấm mốc sản xuất độc tố aflatoxin gây ngộ độc.

Do đó, chúng ta nên chọn các loại ngũ cốc chất lượng tốt, không nên sử dụng các loại hạt hết hạn hoặc không được lưu trữ đúng cách theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Khi ăn, nếu màu được phát hiện, hương vị của sản phẩm cho thấy các biểu hiện bất thường bị vứt đi.

4. Ăn một nắm hạt là đủ

Theo BS. Tran Thi bich nga, một chuyên gia dinh dưỡng, ăn các loại hạt giúp chúng tôi cảm thấy no trong một thời gian dài, vì vậy nó sẽ hạn chế ăn vặt thường xuyên, có thể giúp giảm cân. Tuy nhiên, cũng cần phải ăn đúng cách, chỉ cần ăn số lượng vừa phải, một số ít hạt cho mỗi bữa ăn nhẹ là đủ, ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân.

Xem thêm  6 thực phẩm tốt nhất cho người bệnh viêm phổi

5. Tham khảo nội dung dinh dưỡng của một số hạt để giúp giảm cân

Hạnh nhân

Trong chế độ ăn hạnh nhân (khoảng 23 hạt thô) chứa các chất dinh dưỡng sau:

Calo: 164

Protein: 6 g

Tổng số lượng carbohydrate: 6 g

Tổng lượng chất béo: 14 g

Sợi: 3,5 g

Đường: 1 g

Magiê: 18% giá trị hàng ngày – DV

Vitamin E: 48% Permangan: 27% DV

Sử dụng hạnh nhân là lợi ích nhất để giảm cân, nên chọn hạnh nhân thô hoặc bột hạnh nhân rang khô, không được làm bằng, không đường, sữa hạnh nhân không đường …

Nên chọn hạnh nhân thô.

Nên chọn hạnh nhân thô.

Đậu phộng

Đậu phộng có nhiều vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ và chất chống oxy hóa. Đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể và hỗ trợ để thúc đẩy giảm cân. Nhờ hàm lượng chất xơ cao, ăn đậu phộng giúp tăng cảm giác đầy đủ, giảm cảm giác thèm ăn, do đó hạn chế lượng thức ăn.

Thành phần protein ấn tượng của đậu phộng cũng là nguyên nhân khi chúng ta ăn, chúng ta cảm thấy đầy đủ hơn. Protein hỗ trợ để tăng cường trao đổi chất, cơ thể đốt cháy calo hiệu quả hơn. Khi giảm cân, protein giúp bảo vệ khối lượng cơ bắp, giúp cơ thể vững chắc hơn.

Trong 100g đậu phộng thô có chứa: 25,8 g protein; 8,5 g chất xơ và 49,2 g chất béo, trong đó chỉ có 6,28 g chất béo bão hòa, phần còn lại là chất béo lành mạnh mà không bão hòa không bão hòa đơn (24,43 g) và không bão hòa không bão hòa (15,56 g).

Xem thêm  11 thói quen ngay khi thức dậy khiến sức khỏe bị tàn phá, nhiều người biết gây hại nhưng không bỏ được

Đậu phộng giàu protein và chất xơ.

Đậu phộng giàu protein và chất xơ.

Pistachios

Pistachios rất giàu các chất dinh dưỡng có lợi như chất béo lành mạnh, protein và chất xơ, vì vậy đây là một lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh để giảm cân và giảm cân.

Chất xơ trong quả hồ trăn cũng có thể có tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột bằng cách thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, tốt cho việc giảm cân.

Trong 100 g quả hồ trăn chứa:

Calo: 557

Carbonhydrate: 28 g

Sợi: 10,3 g

Chất béo: 44,4 g

Protein: 20,6 gPistachios giúp giảm cân tốt.

Pistachios giúp giảm cân tốt.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất béo không bão hòa. Chế độ ăn 28g toàn bộ hạt bí ngô chứa:

Số tiền Calo: 126

Chất béo: 5,5g

Carbohydrate: 15,3g

Sợi: 5.2g

Protein: 5.3g

Protein trong hạt bí ngô là một protein chất lượng cao, như protein đậu nành, với tất cả các axit amin thiết yếu cho cơ thể.

Cách tốt nhất để ăn hạt bí ngô là hạt bí ngô rang, cách này cả hai đều giữ lại nhiều chất dinh dưỡng và giúp giảm cân. Ngoài hạt bí ngô rang, bạn có thể trộn hạt bí ngô với salad rau hoặc làm hạt bí ngô.

Xem thêm video quan tâm

Ai không nên ăn hạt sen?

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm