Xu hướng

Bột mì số 11 là gì? Top 5 loại bột mì đa dụng làm bánh số 11 tốt

11
Bột mì số 11 là gì? Top 5 loại bột mì đa dụng làm bánh số 11 tốt

Bột mì số 11 là một trong những loại bột có hàm lượng gluten cao và được nhiều người sử dụng để làm bánh. Vậy làm thế nào để chọn được loại bột làm bánh tốt nhất, bột mì hãng nào ngon, chất lượng tốt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bột mì số 11 là gì?

Nguồn gốc và đặc điểm

Bột mì đa dụng (tên tiếng Anh: All Objective Flour/Plain Flour) hay còn gọi là bột mì, bột mì số 11 có nguồn gốc từ Việt Nam. Loại bột này có hàm lượng gluten tương đối cao khoảng 11,5-13% tổng lượng bột. Vì vậy, loại bột này thường được sử dụng để làm bánh mì.

Gulten hoạt động trong quá trình lên men bột kết hợp với men để phát triển và tạo nên kết cấu bánh vừa dai vừa chắc. Ngoài ra, tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, loại bột này còn được biết đến với những cái tên kỹ thuật hơn như bột mì hay bột mì Cái Cạn.

Đặc biệt, loại bột này có hàm lượng protein lớn và tỷ lệ hút nước cao từ 65-67%. Protein là chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn uống. Vì vậy, sử dụng bánh mì từ bột mì đa dụng số 11 sẽ giúp cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, giúp bạn có cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn.

bot-mi-so-11-1 Bột mì là loại bột có hàm lượng gluten tương đối cao khoảng 11,5-13% tổng lượng bột.

Bột số 11 làm bánh gì ngon?

Với nguyên liệu và đặc tính độc đáo, Bread Flour được sử dụng để làm nhiều loại bánh như bánh mì, bánh mỳ sandwich, bánh rán, bánh tart, pizza. Đây hầu hết là những loại bánh có kết cấu đòi hỏi độ cứng và độ dai. Với hàm lượng Gluten cao, loại bột này sẽ mang lại độ bám dính hoàn hảo cho các loại bánh trên.

Ngoài làm bánh, loại bột này còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác như:

  • Chất làm đặc – độ cứng.
  • Chất kết dính trong thực phẩm chế biến cần phải có độ đặc sệt.
  • Tạo độ đục cho nhân bánh kem.
  • Tạo độ bóng cho hạt.
  • Chất ổn định bọt cho kẹo dẻo.
  • Chất ổn định trong sản phẩm nước giải khát.

Cách bảo quản

Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản bột mì để tránh ẩm mốc, hư hỏng:

  • Bột mì đa dụng số 11 thường có khối lượng lớn nên sẽ không sử dụng hết một lúc. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng bột, bạn cần bảo quản bột đúng cách. Bột không dùng đến cũng cần được cất giữ ở nơi có không gian thích hợp để bảo quản.
  • Nếu bột chưa dùng hết thì phải buộc chặt hoặc đun nóng để không khí lọt vào bên trong. Ngoài ra, bạn cũng có thể đổ bột vào lọ hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín để bảo quản tốt nhất.
  • Bảo quản bột ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc gần bếp lửa.
  • Bột chỉ nên sử dụng trong vòng khoảng 6 tháng kể từ ngày mở túi. Không sử dụng bột để quá lâu, có thể ảnh hưởng đến chất lượng bánh sau khi làm.

bot-mi-so-11-2Bảo quản bột ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc gần bếp lửa.

2. Cách chọn bột mì số 11 tốt

Kiểm tra danh sách thành phần chi tiết

Ngoài thành phần tinh bột thì lượng gluten/protein là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên kết cấu của bánh. Khi các sợi gluten ngày càng chắc hơn thì bánh sẽ cứng và dai hơn. Muốn bánh mềm và dẻo thì lượng Gluten trong bột cần phải thấp và các sợi Gluten phải yếu và mỏng.

  • Để làm các loại bánh cứng, dai như bánh mì, bánh mì sandwich, bánh rán, bánh tart, pizza… bạn nên chọn loại bột làm bánh mì có hàm lượng protein từ 11-14%.
  • Để làm các loại bánh mềm hơn bánh mì nhưng không quá mềm như bánh quy, bánh bao, bánh mantou, mì Nhật, Dimsum thì bạn nên chọn loại bột làm bánh ngọt có hàm lượng protein từ 9-11%.
  • Để làm các loại bánh có kết cấu mềm, nhẹ như bánh gatoux, kem xốp, bánh su kem… bạn nên sử dụng bột bánh có hàm lượng protein từ 7 – 9%.

Review và đánh giá chi tiết chất lượng sản phẩm

Để đánh giá chất lượng bột mì số 11, bạn có thể kiểm tra dựa trên các tiêu chuẩn chi tiết trên bao bì bột mì như AIB, HACCP, ISO 9001, FSSC 22000, ISO 22000, GMP, Kosher, Halal…

Đây đều là những tiêu chuẩn đã được đánh giá và kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Nếu đáp ứng được những tiêu chuẩn này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông tin đánh giá của người tiêu dùng sau khi sử dụng trên các trang mạng xã hội như Facebook, website,… Hãy chọn lọc đánh giá của người dùng và đưa ra lựa chọn phù hợp. phù hợp với tôi.

Quy cách đóng gói và trọng lượng tịnh của bột mì

Giống như các loại bột khác, loại bột này được đóng gói cẩn thận, miệng túi được bịt kín để không cho không khí lọt vào. Nhiều thương hiệu còn lựa chọn túi zip lock rất tiện lợi, dễ dàng đóng mở sau khi sử dụng.

Nếu nhu cầu sử dụng ít hơn, bạn có thể chọn túi khoảng 1kg. Đối với trường hợp kinh doanh, bạn có thể mua túi lớn hơn khoảng 10-20kg để sử dụng. Nếu bạn mua một chiếc túi quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây ra rất nhiều bất tiện cho bạn như: không tiết kiệm, lãng phí,…

Thẩm quyền giải quyết:

Phân biệt các loại bột làm bánh phổ biến trên thị trường hiện nay

Cách làm mì từ bột mì tại nhà đơn giản và ngon nhất

3. Top 5+ loại bột số 11 tốt nhất

Bột lựa chọn của thợ làm bánh

Loại bột này có nguồn gốc từ Công ty Bột mì Toàn cầu Việt Nam. Thương hiệu bột mì Bakers Choice khá nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh và dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị.

Xuất xứ: Việt Nam

Thương hiệu: Bakers Choice

Thành phần: Chủ yếu từ bột mì

Đánh giá:

  • Hàm lượng protein trong bột mì trung bình khoảng 9,5-11% nên loại bột này có thể dễ dàng kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo ra nhiều loại bánh khác nhau.
  • Với hàm lượng Gluten có trong nguyên liệu, loại bột mì được Baker's Choice sử dụng đáp ứng yêu cầu vỏ bánh mềm, xốp, không quá nhạt nên thường được sử dụng để làm bánh quy, hoặc các loại bánh mì nhanh như Muffin, bánh bao, mantou. bánh ngọt. , Mỳ Nhật, Dimsum…
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng loại bột này thay thế bột số 8 để làm các loại bánh khác như bánh kem, bánh bông lan,… tuy nhiên kết cấu của bánh sẽ không được chuẩn như mong đợi.
  • Thiết kế túi zip giúp bảo quản tốt và thuận tiện hơn khi sử dụng.

bot-mi-so-11-3Bột mì Bakers Choice là loại bột có nguồn gốc từ Công ty Global Flour của Việt Nam

Nơi tốt nhất để mua lazada-mua ngay

30.000 đồng

Mua ngay shopee-mua ngay

33.000 đồng

Mua ngay

Bột làm bánh Meizan số 11 cao cấp 1kg

Bột mì Meizan có nguồn gốc từ Công ty TNHH Bột mì Việt Nam (Công ty xay lúa mì Việt Nam), được sản xuất từ ​​nguồn lúa mì cao cấp nên sản phẩm rất an toàn, không độc hại, bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bột Meizan thường được sử dụng để chế biến các loại bánh mì baguette, bánh ngọt, bánh ngọt, bánh rán, pizza, bánh bao, bánh canh, mì,… hoặc làm các món chiên, tẩm bột.

Thương hiệu: Meizan (Việt Nam)

Xuất xứ: Việt Nam

Thành phần: Lúa mì, sắt, kẽm

Đánh giá:

  • Là loại phấn được nhiều người tin tưởng và ưa chuộng sử dụng.
  • Trọng lượng túi bột 500g rất tiện lợi và tiết kiệm khi sử dụng.
  • Với hàm lượng protein cao từ bột mì từ 9,5-11% kết hợp với men tạo nên độ dẻo và độ kết dính cho bánh.

bot-mi-so-11-4Bột Meizan số 11 thường được sử dụng để làm bánh mì baguette, bánh ngọt, bánh ngọt, bánh rán, pizza, bánh bao, bánh canh, mì, v.v.

Nơi tốt nhất để mua lazada-mua ngay

29.000 đồng

Mua ngay shopee-mua ngay

24.000 đồng

Mua ngay

Bột mì đa dụng – Ngọc Lan số 11

Bột mì Hoa Ngọc Lan có nguồn gốc từ công ty Vinaflour Việt Nam và là một trong những loại bột được sử dụng rộng rãi trong các công thức làm bánh cơ bản. Bột mì được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền tiên tiến, sử dụng công nghệ hiện đại nên có hương vị rất thơm ngon và dễ sử dụng.

Xuất xứ: Việt Nam

Thành phần: Protein (10-11%) Vitamin B1, Carbohydrate,…

Đánh giá:

  • Bột Hoa Ngọc Lan không sử dụng hóa chất, không chứa chất bảo quản độc hại, mọi người có thể yên tâm khi sử dụng.
  • Bao bì sản phẩm được làm từ chất liệu PE sạch, không lẫn tạp chất, thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe con người.
  • Với hàm lượng protein lên tới 10-11%, bột mì Hoa Ngọc Lan thích hợp làm các món tẩm bột như tôm tẩm bột, gà tẩm bột, bột chiên hay các loại bánh như bánh rán, bánh bao, bánh xèo, bánh ngọt, bánh trung thu,…

bot-mi-so-11-5Bột mì Hoa Ngọc Lan được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền tiên tiến, sử dụng công nghệ hiện đại nên có hương vị rất thơm ngon và dễ sử dụng.

Nơi tốt nhất để mua lazada-mua ngay

29.000 đồng

Mua ngay shopee-mua ngay

22.000 đồng

Mua ngay tiki-mua ngay

45.000 đồng

Mua ngay

3 bột hoa hồng xanh

Loại bột này đến từ thương hiệu của công ty Vimaflour, Việt Nam. Loại bột này vừa rẻ lại ngon, rất thích hợp làm bánh bao, vỏ bánh trung thu, bánh mì, mì khô, mì trứng, mì hoành thánh, đều ngon và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Xuất xứ: Việt Nam

Thành phần: 100% lúa mì trắng

Đánh giá:

  • Với hàm lượng Gluten/Protein khoảng 10-11,5%, bột mì 3 Blue Rose đảm bảo độ mềm và dai, không quá cứng cho những chiếc bánh của bạn.
  • Bột có độ mịn cao và không bị vón cục khi sử dụng.
  • Đặc biệt, bột mì rất thích hợp để làm bánh bao vì thành phẩm sẽ có màu trắng rất đẹp.
  • Sản phẩm có kích thước đóng gói từ 1kg đến 25kg nên vừa phù hợp cho gia đình, vừa phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh.

bot-mi-so-11-6Bột 3 Bông Hồng Xanh là loại bột rẻ tiền, thơm ngon thích hợp để làm bánh bao, vỏ bánh trung thu.

Nơi tốt nhất để mua shopee-mua ngay

23.000 đồng

Mua ngay lazada-mua ngay

26.000 đồng

Mua ngay

Bột mì số 11 Beksul Hàn Quốc 1kg

Loại bột đến từ thương hiệu Beksul này rất được ưa chuộng không chỉ ở xứ sở Kim Chi mà còn được nhiều người trên thế giới tin dùng. Với hàm lượng protein cao khoảng 11,5 – 13% nên được sử dụng chủ yếu để làm các loại bánh cần có kết cấu chắc – dai – giòn nhờ khả năng tương tác tốt với men trong quá trình lên men bột.

Thương hiệu: Beksul

Xuất xứ: Hàn Quốc

Thành phần: 100% bột mì

Đánh giá:

  • Bột mỳ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, khép kín, đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
  • Hàm lượng protein 9,7% đáp ứng yêu cầu cho một lớp vỏ bánh cần mềm, xốp nhưng không quá nhạt như các loại bánh quy, muffin, sủi cảo, bánh dim sum…
  • Thiết kế bao bì chắc chắn và có tính thẩm mỹ cao nên bạn có thể trưng bày tại các tiệm bánh.
  • Bột mì với giá hợp lý có thể được mua và sản xuất theo mô hình sản xuất kinh doanh.

bot-mi-so-11-7Loại bột này đến từ thương hiệu Beksul rất nổi tiếng

Nơi tốt nhất để mua lazada-mua ngay

49.000 đồng

Mua ngay shopee-mua ngay

53.000 đồng

Mua ngay tiki-mua ngay

55.000 đồng

Mua ngay

Trên đây mình vừa chia sẻ chi tiết về đặc điểm, nguồn gốc công dụng của bột mì số 11 cũng như giúp bạn tham khảo các loại bột mì chất lượng tốt khác trên thị trường. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Xem thêm  99+ Lời chúc giáng sinh đồng nghiệp, sếp, khách hàng hay nhất

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm