- 1. Bột mì số 8 là gì?
- Nguồn gốc và đặc điểm
- Bột số 8 làm bánh gì ngon?
- Cách bảo quản
- 2. Cách chọn bột mì số 8 tốt
- Kiểm tra danh sách thành phần chi tiết
- Review và đánh giá chi tiết chất lượng sản phẩm
- Quy cách đóng gói và trọng lượng tịnh của bột mì
- 3. Top 5+ loại bột số 8 tốt nhất được tin dùng hiện nay
- Bột mì Baker's Choice số 8
- Bột Beksul số 8
- Bột xe đạp số 8
- Bột Prima Singapore Số 8
- Bột mì số 8 SPIIII
Bột số 8 là một trong những loại bột thông dụng, được nhiều thợ làm bánh ưa chuộng. Vậy làm thế nào để chọn được loại bột làm bánh tốt nhất? Thương hiệu bột mì nào có chất lượng tốt nhất? Hãy cùng Chánhtuoi tìm hiểu thông tin chi tiết về loại bột này ngay trong bài viết dưới đây nhé!
1. Bột mì số 8 là gì?
Nguồn gốc và đặc điểm
Bột mì số 8 có xuất xứ từ Mỹ. Trong thành phần của bột mì có hàm lượng protein khoảng 8% nên mới có tên như vậy. Ký hiệu này cũng giúp người dùng sản phẩm dễ dàng phân biệt với các loại bột có hàm lượng protein cao hơn như bột mì số 11, bột mì số 13… Tránh mua nhầm loại bột để sử dụng.
Loại bột này được nhiều thợ làm bánh lựa chọn nhờ tính ứng dụng cao và phù hợp với các loại bánh cần độ mềm, xốp. Bột có độ ẩm khá cao và hàm lượng gluten khá thấp.
Bột số 8 là gì?
Bột số 8 làm bánh gì ngon?
Đây là loại bột đa năng nên bạn có thể dùng để làm nhiều loại bánh khác nhau, phù hợp nhất là bánh mì ngọt. Do cấu trúc của bột có hàm lượng gluten thấp nên bánh thành phẩm mềm và xốp hơn, tạo nên cấu trúc ổn định cho bánh, độ bám dính vừa phải, bánh dẻo và thơm.
Bạn có thể sử dụng loại bột này để làm nhiều loại bánh như bánh bông lan, bánh nướng xốp, bánh pancake, bánh kem, bánh rán… Ngoài ra, bột số 8 còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác:
- Dùng trong súp, hoặc làm nước sốt đặc như sốt Worcestershire.
- Quét một lớp bột mỏng số 8 lên khuôn bánh để chống dính sau khi nướng
- Trộn với trái cây và các loại hạt khô, nó sẽ trở thành một thành phần nổi trong quá trình nấu.
Cách bảo quản
Để bảo quản bột mì tốt, không bị ẩm mốc, hư hỏng, bạn cần chú ý những vấn đề sau:
- Bảo quản bột ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.
- Đừng để nó gần nơi ẩm ướt hoặc nhiệt độ cao
- Buộc chặt miệng túi bột hoặc hàn miệng túi bằng nhiệt hoặc máy hàn chuyên dụng
- Bột chỉ nên sử dụng trong vòng khoảng 6 tháng kể từ ngày mở túi. Nếu bột để quá lâu thì bạn không nên dùng vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bánh sau khi làm.
2. Cách chọn bột mì số 8 tốt
Kiểm tra danh sách thành phần chi tiết
Ngoài thành phần tinh bột, sản phẩm còn có các thành phần bổ sung như: sắt, vitamin C, Enzyme Amylase, kẽm, Axit ascoricic… Tất cả đều là những dưỡng chất an toàn và lành tính cho sức khỏe con người. Nếu bạn đang tìm kiếm loại bột có tính ứng dụng cao và giàu dinh dưỡng thì đừng bỏ qua loại bột số 8.
Review và đánh giá chi tiết chất lượng sản phẩm
Để đánh giá chính xác chất lượng của bột mì số 8, bạn có thể kiểm tra dựa trên các tiêu chuẩn chi tiết in trên bao bì bột mì như AIB, HACCP, ISO 9001, FSSC 22000, ISO 22000, GMP, Kosher, Halal…
Tại sao cần kiểm tra tiêu chuẩn trên bao bì sản phẩm? Bởi vì những tiêu chuẩn này đã được đánh giá và kiểm tra rất nghiêm ngặt. Nếu đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thì bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng sản phẩm này.
Hoặc bạn có thể tìm kiếm đánh giá của người tiêu dùng sau khi sử dụng bột mì số 8 trên các diễn đàn, website, Facebook… Lựa chọn phản hồi của người dùng và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình.
Quy cách đóng gói và trọng lượng tịnh của bột mì
Bột số 8 cũng như nhiều loại phấn khác được đóng gói cẩn thận, dán kín túi để không khí không lọt vào được. Một số hãng còn lựa chọn bảo quản bột trong túi zip lock khá tiện lợi và dễ dàng đóng mở sau khi sử dụng. sử dụng.
Nếu nhu cầu bột của bạn ít có thể chọn loại túi chỉ 500 gram đến 1kg… Nếu bạn muốn kinh doanh sản xuất có thể mua loại túi lớn 25kg để sử dụng. Nếu chọn túi quá to hoặc quá nhỏ sẽ gây ra nhiều phiền toái cho bản thân (không tiết kiệm, lãng phí, không sử dụng được do thiếu bột…).
3. Top 5+ loại bột số 8 tốt nhất được tin dùng hiện nay
Bột mì Baker's Choice số 8
Nguồn:
Bột mì Baker's Choice là loại bột có xuất xứ từ Công ty Bột mì Toàn Cầu Việt Nam. Đây là thương hiệu bột khá nổi tiếng, được nhiều người tin dùng và dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng, siêu thị. Bột mì Baker's Choice nói riêng, bột mì loại 8 sẽ có hàm lượng gluten protein chỉ 8% – khá thấp.
Xuất xứ: Việt Nam
Thương hiệu: Baker’s Choice
Thành phần: Bột mì (99,95%), Vi chất sắt – kẽm…
Bột Bakers' Choice số 8 Mua ở đâu tốt nhất
30.000 đồng
Mua ngay
30.000 đồng
Mua ngay
Đánh giá:
- Loại bột này được nhiều người yêu thích, thích hợp làm các loại bánh ngọt mềm, xốp như: bánh kem, bánh cupcake, bánh bông lan, muffin, pancake, waffle…
- Có thể dùng để nấu các loại nước sốt đặc biệt như Worcestershire hoặc dùng làm nguyên liệu phụ cho các món súp.
- Loại bột thích hợp để làm vỏ bánh. Để làm cho lớp vỏ mềm hơn, bạn có thể thêm một nửa hoặc một phần tư thìa baking soda.
Bột Beksul số 8
Nguồn:
Bột mì Beksul có nguồn gốc từ công ty CJ Hàn Quốc, với hàm lượng protein dao động từ 8 – 10% giúp bột có kết cấu chắc hơn, thích hợp làm các loại bánh mềm, xốp như: bánh bông lan, bánh bông lan, bánh muffin… Loại bột nhập khẩu này sẽ rất tuyệt nếu dùng làm đế bánh.
Beksul – mì xốp số 8 là sự lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua khi làm bánh. Giúp bánh mềm mịn, không bị xẹp khi trang trí bánh.
Xuất xứ: Hàn Quốc
Thương hiệu: Beksul
Thành phần: 100% lúa mì
Bột mì Beksul số 8 mua ở đâu tốt nhất
50.000 đồng
Mua ngay
51.000 đồng
Mua ngay
Đánh giá:
- Beksul được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đảm bảo quy trình khép kín và đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.
- Bao bì bột beksul rất gọn gàng, bắt mắt. Chất liệu bao bì an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng và phù hợp sử dụng để đựng bột mì.
- Tuy là sản phẩm nhập khẩu nhưng giá thành bột beksul rất hợp lý. Không chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng trong gia đình mà còn có thể dùng để làm mì sợi trong sản xuất kinh doanh.
Bột xe đạp số 8
Nguồn:
Bột xe đạp số 8 có nguồn gốc từ công ty CJ Foods của Hàn Quốc. Đây là thương hiệu bột mỳ nổi tiếng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu làm bánh mềm. Do hàm lượng gluten thấp và độ ẩm cao nên bột xe đạp rất thích hợp để làm các loại bánh ngọt, bánh quy…
Xuất xứ: Hàn Quốc
Thương hiệu: Xe đạp
Thành phần: bột mì mềm, bột mì cứng
Bột xe đạp số 8 mua ở đâu tốt nhất
29.000 đồng
Mua ngay
Đánh giá:
- Bột xe đạp số 8 được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Hàn Quốc. Dưới sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia kiểm tra. Mang lại trải nghiệm chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.
- Hàm lượng protein trong bột khá thấp nên bánh thành phẩm sẽ mịn và xốp hơn.
- Bột không chứa bột nở mà được trộn từ bột mì mềm và bột mì cứng. Với hàm lượng gluten thấp nên bánh thích hợp làm các loại bánh bông lan, bánh su kem, pancake…
- Không chứa hóa chất hay chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.
- Bao bì bột được làm từ PE – nguồn nguyên liệu sạch, không chứa tạp chất, khá thân thiện với môi trường.
Bột Prima Singapore Số 8
Nguồn:
Bột Prima Singapore có nguồn gốc từ Singapore, được Công ty TNHH Duyên Trường nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Bột bánh Prima rất mịn và đạt tiêu chuẩn cao. Bột được làm từ nhũ tương lúa mì – phần mềm nhất của hạt gạo nên sản phẩm bột thành phẩm luôn đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng.
Loại bột này có khả năng kết hợp tuyệt vời với bơ và đường, tạo nên một hỗn hợp vô cùng thơm ngon. Bột có thể dùng làm bánh bông lan, bánh pound, bánh chuối nướng hoặc các loại bánh có kết cấu mềm, xốp như: bánh bông lan, muffin, voan, xốp…
Xuất xứ: Singapore
Thương hiệu: Prima
Thành phần: Bột mì, Clo E925
Bột Prima Singapore Số 8 Mua ở đâu tốt nhất
63.000 đồng
Mua ngay
86.000 đồng
Mua ngay
Đánh giá:
- Tuy là bột nhập khẩu nhưng giá thành sản phẩm lại rất hợp lý
- Được làm từ bột mì nguyên chất, không chứa hóa chất độc hại, luôn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.
- Được gia công trên dây chuyền công nghệ cao, nhập khẩu trực tiếp từ Singapore;
- Có nhiều kích cỡ túi khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng.
Bột mì số 8 SPIIII
Nguồn:
Bột mì số 8 SPIII có nguồn gốc từ Công ty TNHH Sản xuất Bột mì Vimaflour. Hàm lượng protein trong bột khá thấp, chỉ từ 7,5 – 9,5%. Khi sử dụng bột SPIII để làm bánh, bánh thành phẩm sẽ mềm, xốp và rất mịn. Với túi 1kg sẽ được cất vào túi có khóa kéo nhẹ nhàng khi không sử dụng.
Nếu bạn có nhu cầu sử dụng bột mì để làm bánh trong sản xuất, kinh doanh thì có thể chọn lấy bao từ 25kg trở lên.
Xuất xứ: Việt Nam
Thương hiệu: SPIIII
Thành phần: Bột mì trắng, Protein (7,5 đến 9,5%)
Bột mì số 8 SPIII Mua ở đâu tốt nhất
23.000 đồng
Mua ngay
Đánh giá:
- Vì hàm lượng protein thấp nên khi làm bánh sẽ mềm và xốp vừa phải.
- Là sản phẩm của Việt Nam, đạt tiêu chuẩn chất lượng thực phẩm và được kiểm định
- Có nhiều kích cỡ túi khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về đặc điểm, công dụng của bột mì số 8, lựa chọn được loại bột mì phù hợp, chất lượng, đảm bảo an toàn cho bản thân và cả gia đình.
Ý kiến bạn đọc (0)