Sức khỏe

Cặp vợ chồng ở độ tuổi 60 được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày, nguyên nhân từ một món ăn bữa nào cũng có

2
Cặp vợ chồng ở độ tuổi 60 được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày, nguyên nhân từ một món ăn bữa nào cũng có

Vợ của Liu ở Fujian, Trung Quốc, đã đến gặp bác sĩ vì đau bụng liên tục và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày. Ngay sau đó, chồng cô cũng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày khi đi khám sức khỏe. Sau khi nghiên cứu chế độ ăn kiêng của cặp vợ chồng, các bác sĩ phát hiện ra rằng cả chồng và vợ đều thích ăn dưa chua trong bữa ăn. Trong vài thập kỷ qua, họ có “mỗi bữa ăn đều có dưa chua”.

Dưa chua muối

Dưa chua muối

1. Thói quen ăn uống khiến gia đình “rước”

Theo truyền thông đại lục “Jimu News”, cặp vợ chồng Fujian là một chuyên gia trong việc làm dưa chua trong khu vực họ sống. Cả gia đình yêu thích món ăn này và không thể thiếu trong bữa ăn. Tuy nhiên, gần đây, người phụ nữ Liu 64 -y -old đột nhiên bị đau bụng. Cô đã đến bệnh viện và bị phát hiện bị ung thư dạ dày. Người chồng 65 tuổi tên Liu cũng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày trong quá trình kiểm tra thể chất gần đó.

Sau đó, cặp vợ chồng đã đến gặp Xie Jianwei, người đứng đầu khoa phẫu thuật dạ dày của Bệnh viện Liên minh Phúc Kiến. Tiến sĩ Xie Jianwei đã nhanh chóng lên kế hoạch chẩn đoán và điều trị chi tiết cho họ và hoàn thành phẫu thuật thành công cho hai người. Họ. May mắn thay, căn bệnh ung thư của cả chồng và vợ đang ở giai đoạn đầu và sự phục hồi của họ sau khi phẫu thuật tương đối tích cực.

Xem thêm  5 cách đơn giản giúp cơ thể khỏe mạnh

Trả lời cặp vợ chồng bị ung thư dạ dày, bác sĩ Xie Jianwei đã giải thích nguyên nhân gây ung thư dạ dày liên quan đến thói quen ăn uống và yếu tố di truyền. Muối chua, thức ăn dài hạn sẽ làm hỏng dạ dày, niêm mạc và niêm mạc thực quản, do đó gây ung thư. Amin, một sản phẩm phân hủy của dạ dày, sẽ phản ứng với nitrite để tạo ra nitrite và các hợp chất khác có thể gây ung thư gây quái thai và cao, bao gồm nguy cơ dạ dày và các hệ thống tiêu hóa khác. .

Một nhược điểm lớn của dưa chua là chúng chứa đầy muối. Chỉ có một chai dưa chuột muối chứa nhiều hơn hai phần của natri lý tưởng mà một người trưởng thành trung bình nên được sử dụng trong suốt cả ngày. Quá nhiều muối trong chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng huyết áp, do đó làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, tiểu đường và bệnh thận. Natri cũng có thể mất canxi từ xương của bạn. Điều này có thể làm suy yếu xương của bạn và tăng nguy cơ gãy xương. Ăn quá nhiều natri có thể khiến thận và gan của bạn hoạt động nhiều hơn. Ngoài ra, huyết áp cao thường xảy ra sau khi chế độ ăn nhiều natri, gây ra căng thẳng thêm cho các cơ quan này.

Tiến sĩ Xie Jianwei cũng nhắc nhở khi làm dưa chua, bạn nên chú ý đến việc ngâm mình và để thời gian để ngâm trong ít nhất 3 tháng. Điều này có thể làm giảm hàm lượng nitrat trong dưa chua một cách hiệu quả. Ngoài ra, khi ăn dưa chua muối, bạn nên dùng muối và rau để ngâm nước sạch trước và sau đó rửa nhiều lần để giảm hàm lượng muối.

Xem thêm  Thực phẩm mọc mầm nào nên ăn hoặc vứt bỏ? Có loại dưỡng chất gấp đôi, có loại ăn vào là ngộ độc, ung thư tìm đến

2. Bạn có nên ăn dưa chua mỗi ngày không?

Một chuyên gia dinh dưỡng của Mỹ chỉ ra rằng hầu hết các dưa chua được bán trên thị trường mà bạn tìm thấy trong cửa hàng tạp hóa đều được ngâm trong nước muối giấm. Nước muối cũng chứa nước, muối, đường và gia vị, nhưng đó là giấm có tính axit mới tạo nên sự khác biệt. Sau đó, chúng được khử trùng để tiêu diệt tất cả các vi khuẩn có hại, và cũng tiêu diệt tất cả các vi khuẩn sinh học. Probiotic là vi sinh vật trong thực phẩm lên men thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong cơ thể.

Khi được tiêu thụ ở mức độ vừa phải, dưa chua thường là thực phẩm an toàn và lành mạnh cho hầu hết mọi người nhưng chúng có thể nguy hiểm tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe tiềm năng của mỗi người. “Vấn đề chính là hàm lượng natri tăng nhanh khi ăn dưa chua. Nếu bạn bị suy tim, huyết áp cao hoặc bệnh thận, quá nhiều muối có thể làm xấu đi tình yêu này”.

Do hàm lượng natri cao, dưa chua cũng có thể gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh gan, chẳng hạn như viêm gan hoặc xơ gan. Hàm lượng vitamin K trong dưa chua cũng có thể là một bất lợi cho một số người vì vitamin K ảnh hưởng đến các loại thuốc chống đông máu như warfarin và cooumadin.

Xem thêm  4 kiểu ăn sáng giúp dưỡng gan, khỏe thận, bí quyết đơn giản ai cũng có thể làm được

Bạn có nên ăn dưa chua mỗi ngày không? Các chuyên gia cho biết bạn có thể ăn dưa chua mỗi ngày nếu bạn tuân thủ chế độ ăn uống được khuyến nghị và lượng dưa chua không vượt quá giới hạn khuyến nghị hàng ngày.

Nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn ít natri, bạn không nên ăn dưa chua thường xuyên. Largeman-Roth cho biết những người bị huyết áp cao, suy tim hoặc bệnh thận hoặc gan chỉ nên thưởng thức dưa chua như một món ăn thường xuyên. Nếu bạn thường ăn dưa chua, điều quan trọng là phải cân bằng hàm lượng natri với nhiều sản phẩm tươi, thấp như trái cây và rau lá. Nếu bạn nhận thấy cánh tay hoặc chân của bạn bị sưng hoặc cực kỳ khát, cơ thể bạn có thể bảo bạn ăn ít muối hơn.

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm