Qin O là một tên khác cho hoa cúc hoặc hoa cúc. Cây này bắt nguồn từ Địa Trung Hải và sau đó được giới thiệu đến Châu Âu, Bắc Phi và Châu Á. Ở Việt Nam, cây tần số được trồng với kết quả tốt. Bởi vì cây mọc đều, những bông hoa đẹp, ngoài việc trồng rau, có thể được trồng trong một đám đông lớn ở nơi công cộng để làm trang trí.
Tại các chợ hoặc siêu thị, rau tan được bán vào mùa xuân, giá dao động từ 20.000-40.000 vnd/kg tùy theo thời gian. Chúng có vị ngọt nhẹ và mùi thơm điển hình, có thể được đun sôi, khuấy đều, súp tôm nấu chín, súp thịt hoặc hotpot.
Sự tăng trưởng và phát triển của rau rất ngắn, từ gieo đến thu hoạch là khoảng 30 ngày. Bạn có thể thu hoạch khi tần số được trồng trong 25-30 ngày hoặc thu hoạch sau khi gieo khoảng 30-40 ngày, tại thời điểm này, cây đã phát triển hoàn toàn và sẽ cho năng suất cao hơn.
“Tôi thường chọn rau theo mùa. Vào cuối năm và đầu mùa xuân là thời gian tần số rau vào mùa. Lần này ở chợ bán rất nhiều rau tần, vì vậy tôi đã yêu cầu thay đổi hương vị cho toàn bộ gia đình.
Qin khá rẻ và ngon, tôi thích nấu với súp thịt băm hoặc súp tôm hoặc hotpot. Rau này cũng rất mềm, vì vậy các con tôi thích nó, ông Lan Huong (ở Thanh Xuan, Hà Nội).
Tác động của tần suất rau đối với sức khỏe:
Thúc đẩy sự vận động đường ruột
Tần số có nhiều chất xơ thô, có thể thúc đẩy sự vận động đường tiêu hóa, thúc đẩy đại tiện. Những người khó đại tiện nên ăn nhiều rau tần số hơn, có lợi cho quá trình loại bỏ. Đồng thời, những người tức giận cũng có thể ăn rau tần số để hạ lửa, bảo vệ gan.
Cải thiện miễn dịch
Các chất dinh dưỡng trong hoa cúc có tác động nhất định đến khả năng miễn dịch của con người.
Cải thiện chức năng tim
Các loại rau tần số chứa nhiều yếu tố dấu vết và hoạt chất, nuôi dưỡng cơ tim và cải thiện các cơn co thắt tim. Ăn rau này thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Da làm đẹp
Tần số có nhiều chất xơ, có thể làm tăng tốc độ vận động đường ruột, thúc đẩy quá trình bài tiết độc tố từ cơ thể, do đó giúp bạn duy trì làn da mịn màng hơn, hạn chế mụn trứng cá. Các vitamin và khoáng chất trong các loại rau tần cũng giúp nuôi dưỡng và cải thiện độ co giãn của da, làm giảm tốc độ hình thành nếp nhăn.
Ngăn chặn mất trí nhớ
Các vitamin trong rau có thể làm dịu các dây thần kinh và cung cấp dinh dưỡng cho não, giúp bạn ngủ ngon, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Do đó, đây là một loại rau rất tốt cho người già.
Ngăn chặn táo bón
Nguồn sợi dồi dào trong tần số có thể thúc đẩy sự vận động của ruột, giúp loại bỏ các chất độc hại trong đường ruột, do đó giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Thanh phổi, cắt bỏ đờm, giảm ho
Rau rất giàu vitamin A, thường đưa rau này vào thực đơn hàng ngày ngăn chặn sự lây nhiễm của hệ hô hấp, thanh phổi và đờm. Hương thơm đặc biệt của Tần O có thể giúp giảm ho, giảm hen suyễn.
Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Rau Qin rất giàu vitamin, có thể làm dịu các dây thần kinh và cung cấp năng lượng cho não, thúc đẩy giấc ngủ, ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Do đó, người cao tuổi có thể ăn nhiều rau tần, giúp tăng cường não, làm giảm xác suất chứng mất trí nhớ do tuổi già. Tần số đun sôi với đường phèn để làm ẩm phổi và giảm ho.
Ý kiến bạn đọc (0)