Cá kiếm còn được gọi là cá kiếm, đây là một con cá thịt lớn, với một thực hành di chuyển với một cái mỏ dài và phẳng, trong khi cái mỏ tròn và mịn của cá maclin. Chúng có thân tròn và dài, kích thước tối đa là 4,3 m và 536 kg. Các cá nhân trưởng thành sẽ không có răng và vảy; Cái mỏ dài như thanh kiếm, thông thường chúng được sử dụng để bảo vệ khỏi kẻ thù và săn bắn, vì vậy chúng có một cái tên như vậy.
Các kích thích có một cái mỏ dài như một thanh kiếm, rất dễ dàng để xác định
Cá kiếm có 2 loại phổ biến: cá kiếm và cá kiếm Ấn Độ. Cả hai đều có chứa chất dinh dưỡng cao. Những người thích cá kiếm nói rằng thịt cá dày, ngọt và có mùi thơm điển hình. Từ cá kiếm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như sốt cà chua, om, chiên, … Tất cả những món ăn này là cá đậm, ngon và ấn tượng khi thưởng thức đầu tiên.
Nếu ít người biết về thanh kiếm, bây giờ họ trở thành những đặc sản nổi tiếng mà nhiều người mua và trao đổi cho các bữa ăn gia đình. Trên thị trường web hoặc các cửa hàng hải sản, thịt cá được bán với giá VND 180.000 – 200.000/kg.
Cá này cũng có lượng calo thấp, chỉ có 120 calo trong 100g thịt cá. Do đó, nhiều người chọn làm thực phẩm hỗ trợ quá trình giảm cân, ăn uống lành mạnh, ăn sạch …
Thị trường Cá Kiếm dày và ngọt, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Theo nghiên cứu, trong 100g cá kiếm chứa: caloriy 122, protein 19,4 g, cholesterol 180 mg, natri 102 g, 7,7 g chất béo, chất béo bão hòa 33%, Omega -3, EPA 371 mg, Omega -3, DHA 541 mg , Omega-6, AA 423 mg.
Những ảnh hưởng của cá kiếm với sức khỏe:
Hỗ trợ để tăng cường chức năng não
Cá kiếm chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cải thiện chức năng não và tăng cường khả năng nhận thức. Lượng selen trong cá hỗ trợ duy trì sức khỏe của não và hệ thần kinh. Ngoài ra, DHA trong cá kiếm cũng giúp phát triển trí thông minh, đặc biệt có lợi cho trí thông minh của trẻ em.
Ngăn ngừa ung thư
Việc tiêu thụ cá giàu EPA và DHA có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Cá kiếm cũng cung cấp vitamin D, một chất dinh dưỡng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe xương và giảm nguy cơ ung thư như ung thư ruột kết, vú, tuyến tiền liệt và buồng trứng.
Tốt cho sức khỏe của tim
Cá kiếm là một nguồn selenium, vitamin D3 và axit béo omega-3, các chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì sức khỏe tim mạch. Cụ thể, selen đóng vai trò trong việc ngăn ngừa suy tim và các bệnh liên quan đến tim. Vitamin D3 giúp lưu thông tốt hơn các mạch máu, đồng thời cải thiện chức năng tim. Ngoài ra, cá kiếm cũng chứa EPA và DHA – hai axit béo làm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh tim mạch.
Cải thiện tầm nhìn
Axit béo EPA và DHA giúp giảm nguy cơ viêm mắt như mắt khô hoặc các đốm vàng thoái hóa do tuổi tác. Các chất béo có lợi trong cá kiếm cũng có tác dụng chống viêm, bảo vệ mắt khỏi các bệnh viêm phổ biến.
Tăng hệ thống miễn dịch
Axit béo omega-3 trong cá kiếm hỗ trợ tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch. Đồng thời, nhờ hàm lượng vitamin D phong phú, cá kiếm có thể giúp tăng cường phản ứng của hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Không chỉ vậy, lượng selen trong cá cũng góp phần tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
Ý kiến bạn đọc (0)