Rainbow Cabbage còn được gọi là seakale, củ cải, củ cải bạc … chúng có nguồn gốc từ các nước phương Tây như Mỹ, Úc, tên khoa học Beta Vulgaris subsp.
Tên của Rainbow Cai Rainbow xuất phát từ các đặc điểm màu sắc của chúng. Cây mù tạt này có lá màu xanh lá cây, nhiều nếp nhăn và được kết nối bằng các tĩnh mạch đầy màu sắc như đỏ, vàng, cam, trắng, …
Những người đã thưởng thức Kênh Rainbow nói rằng loại bắp cải này là giòn, hơi đắng và hơi mặn. Có thể làm các món ăn như nấu súp, xào, salad … tại các siêu thị hoặc cửa hàng rau làm sạch, Rainbow Cane được bán với giá khoảng 110.000-130.000 VND/kg.
Hiện tại, nhiều người làm vườn ở Việt Nam đã trồng thành công cầu vồng và mang lại thu nhập đáng kể. Nhiệt độ phù hợp cho loại rau này phát triển tốt nhất là từ 30 đến 32 độ C. Hiện tại ở nước ta, khí hậu mát mẻ và đất phong phú của khu vực Da Lat phù hợp để phát triển cải dầu cầu vồng.
Để chuẩn bị rau, ngoài việc đảm bảo hạt giống nhập khẩu chất lượng, người làm vườn khá tinh vi trong quá trình làm vườn ươm. Người trồng mang đất mùn trộn với phân bón hữu cơ và phân bón dừa và sau đó chia thành các khay vườn ươm; Sau đó cẩn thận gieo hạt vào mỗi hộp của khay và sau đó ủ.
Rau này cũng hiếm khi bị bệnh, chủ yếu chỉ là rệp, giun và sên để ăn lá tấn công. Khoảng 70 ngày kể từ thời điểm gieo có thể được thu hoạch. Khi được thu hoạch, những người làm vườn phá vỡ phải gần với các nhánh của vỏ lá. Khi những chiếc lá được bóc ra, lá bên trong của cây tiếp tục mọc cho đến khi cây nở hoa.
Trong 175 gram bắp cải cầu vồng chứa: calo: 35, protein: 3,3 gram, carb: 7 gram, sợi: 3,7 gram, vitamin K: 477% giá trị hàng ngày (DV), Vitamin A: 60% DV, Magiê: 36 % DV, Vitamin C: 35% DV.
Ảnh hưởng của sự giàu có của cầu vồng đối với sức khỏe:
Hỗ trợ giảm huyết áp
Những người thường bị huyết áp cao nên thêm cải thiện cầu vồng vào thực đơn chế độ ăn uống hàng ngày. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại rau này có chứa chất chống oxy hóa và flavonoid giúp ngăn ngừa tăng huyết áp.
Giảm nguy cơ ung thư
Kênh cầu vồng chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Các đặc tính chống oxy hóa của nó và chống sinh sản có thể giúp chống ung thư ruột kết. Ngoài ra, loại này cũng chứa các hợp chất thúc đẩy hoạt động chống lại (ngăn ngừa sự phân chia tế bào) trên các tế bào ung thư vú.
Tốt cho sức khỏe tim mạch
Kênh Rainbow có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tim mạch bằng cách chứa các thành phần chống viêm, phytonutrient và chất chống oxy hóa.
Tốt cho xương
Chỉ với 175g mía cầu vồng được cung cấp cơ thể vitamin K lên tới 477% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Vitamin K có thể giúp cải thiện sự hấp thụ canxi và giảm lượng canxi phát ra trong nước tiểu, do đó làm tăng mật độ khoáng xương và ngăn ngừa viêm xương khớp.
Ngoài ra, vitamin K là yếu tố tương tự cho các phản ứng enzyme liên quan đến tổng hợp protein với quá trình đông máu và chuyển hóa xương.
Phòng ngừa bệnh mắt
Mía cầu vồng chứa các chất có thể ngăn ngừa thoái hóa vàng như vitamin C và E, beta-carotene và kẽm. Ngoài ra, việc thêm rau này vào chế độ ăn thường xuyên cũng giúp ngăn chặn một số điều kiện mắt khác như mờ mắt.
Cải thiện tiêu hóa
Nguồn chất xơ phong phú trong kênh Rainbow làm cho nó trở thành một trong những thực phẩm tốt cho hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, các đặc tính chống viêm của mù tạt này cũng giúp giảm viêm trong đường tiêu hóa và điều chỉnh khả năng vận động của ruột, do đó giúp cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa.
Ý kiến bạn đọc (0)