Của các loại trái cây hoang dã tạo ra hương vị chua cho các món ăn có thể được đề cập đến rừng. Trái cây này có nhiều ở các tỉnh miền trung và miền nam.
Theo nghiên cứu, khu rừng có tên khoa học là Garcinia Cambogia, một cây hoang dã. Cây rừng có chiều cao trung bình khi trưởng thành 5-7m, cây lâu năm có thể cao tới 15m.
Rừng trái cây có thể được ăn khi chín và xanh
Về đặc điểm bên ngoài, khu rừng nhỏ hơn cổ tay người trưởng thành có lớp vỏ bên ngoài dày, bên trong có các vùng tròn nhỏ nhìn bằng mắt. Nếu bạn nhìn qua nhiều người, bạn sẽ nhầm lẫn rằng đây là một chiếc Mangosteen khi nó có màu xanh vì có nhiều điểm tương đồng.
Những người từng ăn rừng nói rằng nơi hoang dã này ban đầu sẽ nhìn thấy hương vị acrid ở đầu lưỡi, nhưng những chiếc bánh ngon ngọt sẽ cảm thấy ngọt ngào, chua ngọt và ngọt ngào, rất giống các chị em thích trái cây chua.
Trước đây, chỉ có trẻ em ở nông thôn chọn khu rừng để ăn, hoặc các bà mẹ chọn trái cây xanh để nấu các món ăn như cá, súp chua, làm nước mắm nhúng vào các món nướng …
Mùa rừng bắt đầu vào tháng 8, kéo dài khoảng 2 tháng sau
Hiện tại, trái cây rừng này đã trở thành một đặc sản kỳ lạ trong thành phố, nhiều người ra lệnh thưởng thức. Trên thị trường Internet, trái cây được bán với giá 45.000 VND/kg. Mùa rừng thường bắt đầu từ tháng 8, kéo dài khoảng 2 tháng sau.
Không chỉ là loại trái cây kỳ lạ trong thành phố, khu rừng còn tuyệt vời cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Ảnh hưởng của trái cây rừng:
Hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu từ Công ty Dinh dưỡng WebMD, trái cây có thành phần chính của axit hydroxycitric (HCA). HCA giúp giảm sự biến đổi của đường thành chất béo, làm giảm kích thước của các tế bào mỡ cũng như giảm tổng hợp cholesterol. Nghiên cứu cũng cho thấy trái cây giúp giảm cân mà không ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh.
Bên cạnh đó, ezyme citrate liase trong quả giúp ức chế tổng hợp chất béo. Trái cây đáp ứng các yêu cầu về chất lượng, an toàn cho sức khỏe và hiệu quả sau khi sử dụng. Do đó, Buon là một trong những phương pháp giảm cân cực kỳ an toàn và hiệu quả mà thiên nhiên đã đưa ra cho chúng ta.
Giảm căng thẳng, căng thẳng
Thành phần của axit hydroxycitric (HCA) trong trái cây có khả năng điều chỉnh lượng cortisol – một trong những hormone căng thẳng phổ biến nhất.
Ngoài ra, các hợp chất hữu cơ trong trái cây cũng có thể giải phóng serotonin – một loại hormone mang lại cảm giác thoải mái và hài lòng cho cơ thể.
Giảm mức cholesterol trong máu
Nồng độ cholesterol trong máu tăng có thể liên quan đến một loạt các bệnh nguy hiểm như đau tim, nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực, mạch máu ngoại vi, đột quỵ.
Trái cây chứa axit hydroxycitric (HCA), làm giảm sự biến đổi của đường thành chất béo, làm cho các tế bào mô mỡ nhỏ hơn và làm giảm sự tổng hợp cholesterol xấu bên trong cơ thể. Do đó, trái cây giúp điều chỉnh lượng cholesterol trong cơ thể, làm giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh trên.
Điều chỉnh lượng đường trong máu
Thành phần của axit hydroxycitric (HCA) trong quả ảnh hưởng đến cảm giác hài lòng và bão hòa trong não, làm giảm giá thiếu đường với những người bị hạ đường huyết.
Trái cây cũng có tác dụng cân bằng trao đổi chất giúp kiểm soát lượng đường trong máu mà không giảm.
Lưu ý: Mặc dù trái cây có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe, ăn quá nhiều trái cây là không tốt. Trái cây cũng có thể tương tác với một số loại thuốc. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn trái cây này.
Ý kiến bạn đọc (0)