Sức khỏe

Loại quả có tên vô cùng lạ, xưa không ai ngó ngàng nay thành đặc sản nổi tiếng khắp nơi, tốt cho sức khoẻ

5
Loại quả có tên vô cùng lạ, xưa không ai ngó ngàng nay thành đặc sản nổi tiếng khắp nơi, tốt cho sức khoẻ

Soursop còn được gọi là Cau Gai, Na Siam, Na Gai, có nguồn gốc từ Trung Mỹ, hiện đang phát triển phổ biến ở các nước Đông Nam Á.

Trái cây có nhiều gai, thịt ngọt và hơi chua, hạt màu nâu sẫm. Ngoài việc ăn uống trực tiếp, nó còn được làm thành trà sữa trứng, sinh tố, kẹo và nhiều món ăn và đồ uống khác.

Trái cây có một cái tên rất kỳ lạ, trong quá khứ, không ai trông giống như một đặc sản nổi tiếng ở khắp mọi nơi, tốt cho sức khỏe - 1

“Tôi thích những quả chua nên tôi yêu thích Soursop.

Trong mùa, sữa trứng được bán trên thị trường web hoặc cửa hàng trái cây với giá khoảng 35.000-70.000 VND/kg tùy thuộc vào thời gian và kích thước. Tôi cảm thấy rằng tôi nên chọn bàn tay hơi mềm, nở và kéo dài là cũ. Mái sữa màu xanh, cứng là trẻ. Cắt sữa quá xanh khi vận chuyển đi để đảm bảo chúng không bị nghiền nát, lâu dài. Tuy nhiên, hương vị của chúng không ngon, ngay cả khi chín, đồ uống sẽ có hương vị nhàm chán, “Ngoc (trong Cau Giay, Hà Nội) đã chia sẻ.

Theo tìm kiếm, Soursop có 2 trường hợp một năm. Một trường hợp là vào khoảng đầu tháng Tư cho đến cuối tháng Năm. Cây trồng còn lại rơi vào khoảng đầu tháng 10 cho đến tháng 11.

Cây này có thể được trồng quanh năm, nhưng nên được trồng vào đầu mùa mưa từ tháng 4 đến tháng 5 để tiết kiệm nước tưới trong giai đoạn đầu tiên. Nên chọn hạt từ cây mẹ với nhiều loại trái cây, hình dạng đẹp, trái cây, tỷ lệ gạo, cam quýt. Sau đó chọn một loại trái cây cũ để lấy hạt giống.

Xem thêm  Thấy con 7 tháng chưa biết ngồi, mẹ trẻ làm một việc khiến bé bị gù vẹo cột sống phải nhập viện điều trị

Trái cây có một cái tên rất kỳ lạ, trong quá khứ, không ai trông giống như một đặc sản nổi tiếng ở khắp mọi nơi, tốt cho sức khỏe - 2

100g Soursop chứa 81,16g nước và năng lượng 276 kJ. Nó cũng chứa 1g protein, 3,3g chất xơ, 14mg canxi, 0,6mg sắt, 21mg magiê, 278mg kali, 27mg phốt pho, 0,1mg kẽm, 20,6mg vitamin C và 14mcg. Soursop chứa chất xơ thiết yếu và axit amin thiết yếu để cải thiện sức khỏe tiêu hóa, chuyển hóa và tim mạch. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe khi ăn Soursop:

Năng lượng -RICH

Soursop chứa một lượng đáng kể fructose, một loại đường tự nhiên hoạt động như một nguồn “nhiên liệu” cho các tế bào cơ thể. Nó có vitamin, khoáng chất giúp cải thiện lưu thông và cung cấp oxy cho các tế bào của bạn.

Nhờ các carbohydrate phức tạp trong trái cây này, sự trao đổi chất của bạn sẽ tăng tốc và giúp duy trì hoạt động thể chất và tinh thần tốt.

Giúp xương mạnh

Hấp thụ khoáng chất, vitamin thiết yếu trong trái cây này giúp xương mạnh và ngăn ngừa mất mật độ xương.

Đó là lý tưởng cho tiêu dùng trong các giai đoạn phát triển xương và cũng sẽ giúp ngăn ngừa suy giảm do lão hóa.

Tính chất chống ung thư

Soursop có đặc tính chống ung thư bao gồm gây độc tế bào, hoại tử và ức chế sự tăng sinh chống lại nhiều loại ung thư như ung thư vú, đại trực tràng, tuyến tiền liệt, thận, phổi, tuyến tụy, tuyến tụy, buồng trứng và nhiều loại ung thư khác. Các thành phần hoạt chất trong các loại trái cây như acetogenin chủ yếu chịu trách nhiệm giảm và ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Xem thêm  Quả dại xưa rụng đầy gốc không ai biết đến, nay thành đặc sản ở thành phố giá 40.000 đồng/kg, tốt cho sức khỏe

Kiểm soát huyết áp cao

Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ chính cho bệnh tim và suy thận. Soursop có hoạt động chống tăng huyết áp có thể giúp giảm nồng độ cholesterol trong cơ thể. Điều này có thể giúp kiểm soát huyết áp cao và ngăn ngừa các biến chứng.

Giảm viêm

Viêm là một phản ứng miễn dịch bình thường đối với chấn thương, nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy viêm mãn tính có thể gây bệnh.

Trong các nghiên cứu trên động vật, chuột được điều trị bằng vết thương bằng chiết xuất của Soursop. Kết quả Soursop đã làm giảm vết sưng và viêm ở chuột lên tới 37%.

Mặc dù nghiên cứu hiện đang giới hạn ở động vật, điều này sẽ có lợi cho việc điều trị các rối loạn viêm như viêm khớp.

Cải thiện tiêu hóa

Trái cây này chứa một lượng lớn chất xơ, giúp cải thiện chức năng đường ruột và thúc đẩy quá trình loại bỏ chất thải. Tác dụng của prebiotic cũng giúp tăng cường vi khuẩn trong ruột của bạn, ngăn ngừa sự khởi phát của rối loạn tiêu hóa và nhiễm trùng.

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm