Sức khỏe

Loại quả được mệnh danh "nữ hoàng" trong thế giới trái cây, giá cực đắt đỏ nhưng nhiều người ăn vào lại tiêu chảy

3
Loại quả được mệnh danh "nữ hoàng" trong thế giới trái cây, giá cực đắt đỏ nhưng nhiều người ăn vào lại tiêu chảy

1. Giá trị dinh dưỡng của quả anh đào

Quả anh đào được mệnh danh là “đá quý của thiên nhiên”. Thịt quả mềm, mọng nước và giàu chất dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng Gao Minmin, Viện Dinh dưỡng Đài Loan cho biết, quả anh đào chứa chất phytochemical tự nhiên, chất xơ và vitamin C, không chỉ giúp làm đẹp, điều hòa huyết áp mà còn giúp chống ung thư. ung thư và nhiễm trùng.

Gao Minmin đề cập trên trang Facebook của mình rằng loại đá quý tự nhiên “quả anh đào” rất giàu chất dinh dưỡng. Quả này chứa 75 calo và 19,1 gam carbohydrate trên 100 gam, cũng như chất xơ, vitamin C, vitamin A, kali khoáng chất và các chất phytochemical tự nhiên, chẳng hạn như anthocyanin, quercetin và axit ellagic.

Cherry rất tốt cho sức khỏe. (Hình minh họa)

Cherry rất tốt cho sức khỏe. (Hình minh họa)

Gao Minmin cho biết vitamin A và anthocyanin trong quả anh đào giúp duy trì sức khỏe của mắt và cải thiện thị lực. Axit ellagic, anthocyanin và vitamin C giúp làm sáng da, ức chế sự phát triển của hắc tố melanin và khoáng chất kali giúp điều hòa huyết áp và bảo vệ tim mạch. Chất xơ có thể duy trì sức khỏe tiêu hóa và giúp nhu động ruột dễ dàng. Quả anh đào có chứa melatonin, giúp dễ đi vào giấc ngủ và cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Gao Minmin nhắc nhở rằng mỗi người có thể ăn khoảng 9 đến 10 quả anh đào trong một khẩu phần. Hàm lượng fructose trong trái cây tương đối cao nên lượng tiêu thụ hàng ngày cần được kiểm soát ở mức hợp lý. Ngoài ra, nhiều người cho rằng quả anh đào có tác dụng bổ máu nhưng thực tế, 100 quả anh đào chỉ chứa 0,2 mg sắt, hàm lượng sắt không nhiều. Nếu muốn bổ sung sắt, bạn nên chọn thịt đỏ, rong biển và hải sản.

Xem thêm  Cách thở giúp bảo vệ phổi khỏi ô nhiễm không khí

2. Loại quả anh đào nào tốt nhất cho sức khỏe?

Các loại quả anh đào có nguồn gốc đa dạng như Mỹ, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Chile… có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn vệ sinh thực phẩm, đều có giá trị dinh dưỡng tương đương, là món ăn ngon. để thêm giá trị dinh dưỡng vào thói quen của bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy trong khi tất cả các loại quả anh đào đều có lợi ích về dinh dưỡng, thì những quả anh đào có màu sẫm hơn có thể mang lại nhiều lợi ích hơn do quả có màu đỏ tươi, đậm nhờ đặc tính chống oxy hóa. anthocyanin.

Đối với nước ép anh đào đông lạnh và loại tươi, sự khác biệt về dinh dưỡng chính là hàm lượng chất xơ. Ngoài ra, nước trái cây còn cung cấp lượng vitamin và khoáng chất cao hơn. Các nhà dinh dưỡng cảnh báo hãy cẩn thận với quả anh đào khô vì sản phẩm có thể thêm đường và cung cấp ít chất xơ hơn trong mỗi khẩu phần ăn.

Quả anh đào có thể được ăn như một loại trái cây hoặc làm thành món salad. (Ảnh minh họa).

Quả anh đào có thể được ăn như một loại trái cây hoặc làm thành món salad. (Ảnh minh họa).

3. Tại sao có người bị tiêu chảy khi ăn quả anh đào?

Quả anh đào có chứa chất xơ, một loại thuốc nhuận tràng giúp giảm táo bón. Tùy thuộc vào loại quả anh đào, chúng có thể chứa tới 3 gam chất xơ trong mỗi cốc. Chất xơ hòa tan giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn chậm hơn và kiểm soát lượng đường trong máu. Trong khi đó, chất xơ không hòa tan giúp tăng khối lượng phân, giúp di chuyển chất thải qua cơ thể hiệu quả hơn. Kết quả là chúng làm giảm tắc nghẽn đường ruột. Ngoài ra, rượu đường, bao gồm cả rượu trong quả anh đào, có thể gây tiêu chảy nếu bạn nhạy cảm với chúng.

Xem thêm  Cuốn thịt lợn với lá cây ăn để chữa táo bón, người phụ nữ ở Phú Thọ phải nhập viện vì suy đa tạng

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm