Sức khỏe

Loại quả xưa không ai ăn, giá rẻ như cho nay thành đặc sản khoái khẩu dịp Tết Ất Tỵ, tốt cho sức khoẻ

2
Loại quả xưa không ai ăn, giá rẻ như cho nay thành đặc sản khoái khẩu dịp Tết Ất Tỵ, tốt cho sức khoẻ

Việt Nam có nhiều loại chuối, mỗi khu vực có một loại chuối khác nhau. Trước đây, chuối là phổ biến, không phổ biến. Mỗi ngôi nhà đều có một khu vườn chuối nhưng chuối không mang lại giá trị kinh tế.

Trong những năm gần đây, chuối “Up to Life” thành các đặc sản đã được bán trong thành phố, vào các kệ siêu thị và được người dân của thành phố tìm kiếm. Ngoài chuối tươi, ở các tỉnh như Ben Tre và Ca Mau, mọi người đã mang chuối khô, buộc phải bán bánh tròn để bán cho thị trường. Món quà kỳ lạ này được gọi là chuối khô, chúng có hương vị ngọt ngào, mùi thơm điển hình của chuối sứ.

Trái cây cũ không ai ăn, rẻ như bây giờ là đặc sản của Tết Nguyên đán, tốt cho sức khỏe - 1

Sau khi thu hoạch chuối, vào khoảng đầu tháng 9, mọi người bắt đầu chuẩn bị khuôn và chuối. Vào tháng 10, nó sẽ bắt đầu buộc phải, ngày lễ TET càng gần, càng hối hả và nhộn nhịp với các thương nhân và gửi nó cho các khách hàng bán buôn trên khắp các khu vực.

Ông Thanh (ở CA Mau) đã chia sẻ: “Chuối khô đắt nhất là vào kỳ nghỉ tet, từ kỳ nghỉ tet một vài tháng, các thương nhân đã đổ trở lại để đặt hàng. Cùng với những quả chuối khô, quan trọng, họ phải chọn chuối cũ và chín .

Trên thị trường, chuối khô được bán với giá lên tới 55.000 vnd/kg.

Nếu chuối được phơi bày một cách tự nhiên và không thể được thực hiện trong mùa mưa, nhiều hộ gia đình đã được đưa vào ứng dụng của hệ thống máy sấy, ép và hút bụi. Cách tiếp cận này cả thời gian để làm chuối và có thể chủ động cân bằng độ khô của chuối tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm  Mỗi nét chữ là một câu chuyện, cái Tết ấm áp đầy sẻ chia giữa lòng Bệnh viện Chợ Rẫy

Trái cây cũ không ai ăn, rẻ như bây giờ là đặc sản của Tết Nguyên đán, tốt cho sức khỏe - 2

Giống như chuối thông thường, chuối cũng có nhiều ảnh hưởng sức khỏe. Một thùng chứa chuối có kích thước trung bình: calo: 105, carbohydrate: 27 g, sợi: 3 g, đường: 14 g, protein: 1 g, tổng lượng chất béo: 0 g, natri: 1,18 mg, kali: 422 mg.

Dưới đây là những tác động chung của chuối:

Cải thiện lượng đường trong máu

Chuối rất giàu chất xơ hòa tan. Trong quá trình tiêu hóa, chất xơ hòa tan giúp hòa tan trong chất lỏng để tạo thành gel.

Chuối không có tinh bột kháng mà cơ thể bạn không tiêu hóa.

Theo Healthline, cùng nhau, hai loại chất xơ này có thể điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn sau bữa ăn. Ngoài ra, chúng có thể giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn bằng cách làm chậm quá trình trống của dạ dày.

Giảm căng thẳng và cải thiện giấc ngủ

Chuối cũng là trái cây cải thiện giấc ngủ hiệu quả. Nó rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng, sau khi magiê phong phú đi vào cơ thể con người có thể giúp giảm căng thẳng của cơ bắp trên cơ thể con người, giúp thư giãn não và giúp cải thiện giấc ngủ.

Trái cây cũ không ai ăn, rẻ như bây giờ là đặc sản của Tết Nguyên đán, tốt cho sức khỏe - 3

Chuối cũng có thể ổn định bài tiết melatonin và serotonin, điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ tốt hơn, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, người mất ngủ có thể làm dịu cảm xúc và cải thiện giấc ngủ bằng cách ăn chuối trước khi đi ngủ liên tục trong 1 tháng.

Xem thêm  Bộ Y tế kêu gọi tăng cường phòng, chống dịch bệnh cúm, sởi và các bệnh lây qua đường hô hấp

Loại bỏ phù nề và giảm huyết áp

Chuối là một loại trái cây giàu kali, có thể làm giảm các triệu chứng phù và hạ huyết áp rất hiệu quả.

Sau khi các ion kali xâm nhập vào cơ thể con người, nó có thể cân bằng hàm lượng các ion natri và kali trong cơ thể và loại bỏ các ion natri dư ra khỏi cơ thể, do đó giúp giảm phù nề và ngăn ngừa bệnh cao. Huyết áp.

Cung cấp năng lượng cho cơ thể

Kali trong chuối giúp bảo vệ cơ bắp của bạn khỏi chuột rút, trong khi carbohydrate cung cấp cho bạn đủ năng lượng để chịu đựng một bài tập nặng.

Bồi thường cho thiếu vitamin

Chuối rất giàu vitamin B6. Trung bình, một quả chuối chứa khoảng 20% ​​nhu cầu vitamin hàng ngày của bạn. Điều này giúp cơ thể bạn sản xuất insulin, sắc tố và axit amin cần thiết để tạo ra các tế bào khỏe mạnh.

Mặc dù chúng ta thường nghĩ rằng cam và dâu tây chứa lượng vitamin C lớn nhất, nhưng thực tế là chuối chứa 15% nhu cầu hàng ngày của vitamin quan trọng này.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa quan trọng giúp vô hiệu hóa các gốc tự do có hại (các phân tử không có đủ công việc điện tử có thể phá hủy các tế bào của cơ thể). Nó cũng giúp giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và sản xuất collagen.

Xem thêm  8 loại trái cây màu đỏ rất tốt cho tim mạch, giúp tăng tuổi thọ, ở chợ Việt bán đầy với giá từ 10.000 đồng/kg

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm