Việt Nam có nhiều loại hoa hồng như màu hồng giòn, màu hồng trứng, màu hồng ngâm …. Trong vài năm qua trên thị trường web, có một số địa chỉ để bán một kích thước nhỏ của Persimmon, đó là Rừng Persimmon.
Theo đó, Persimmons Forest được bán với giá khoảng 50.000-70.000 VND/kg. Đây là một đặc sản của các tỉnh miền núi phía bắc như Lao Cai, Tuyen Quang, Ha Giang, … giống như những người khác, hoa hồng rừng thường rụng lá khi trái cây, trái cây màu hồng khi chín màu cam, thịt ngọt. Hương vị của chúng cũng khá giống với người bình thường nhưng có mùi thơm hơn.
Các đặc điểm nhận dạng của quả hồng rừng có kích thước nhỏ, nhỏ hơn nhiều so với các màu hồng khác. Red Forest có 2 loại: màu hồng ngọt ngào và màu hồng. Persimmon ngọt ngào khi được thu hoạch từ cây sẽ có vị ngọt tự nhiên, khá ngon, trong khi màu hồng acrid khó ăn hơn và phải giảm hương vị gay gắt được sử dụng, và thường là ngâm rượu. Rượu vang đỏ được ngâm theo tỷ lệ 1: 4 (1kg trái cây tương ứng với 4L rượu). Sau đó che chặt, ngâm trong khoảng 4-5 tháng được sử dụng.
Theo người dân địa phương, Rừng Rose Wine có nhiều lợi ích sức khỏe như tăng cường hệ thống tiêu hóa, nuôi dưỡng, thúc đẩy sức khỏe, giảm ho, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.
Từ trái cây hoang dã, bây giờ Persimmon rừng đã trở thành một đặc sản phổ biến. “Persimmon này nhỏ nhưng rất ngọt và thơm. Các chị em của tôi thường gọi đồ ăn nhẹ. Tôi cũng tìm mua cho mẹ tôi -in -law để ngâm rượu, rượu vang thơm và cũng có tác dụng chữa bệnh”, ” Anh (trong Cau Giay, Hà Nội) chia sẻ.
Giống như các màu hồng khác, hoa hồng rừng cũng có nhiều chất dinh dưỡng và ảnh hưởng sức khỏe.
Ảnh hưởng của hồng:
Tăng hệ thống miễn dịch
Ăn hồng có thể tăng cường khả năng miễn dịch vì chúng rất giàu axit ascorbic (vitamin C), một quả hồng có thể cung cấp đủ vitamin C cần thiết trong một ngày.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng axit ascorbic có thể cải thiện hệ thống miễn dịch bằng cách tăng sản xuất các tế bào bạch cầu. Những tế bào này là các tuyến bảo vệ chính của cơ thể chống lại virus, vi sinh vật, nấm và các độc tố khác.
Chống viêm
Viêm mãn tính là một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh tim, viêm khớp, tiểu đường, ung thư và béo phì, v.v. Các sản phẩm có chứa các chất chống viêm vào thực đơn chế độ ăn uống mỗi ngày.
Màu hồng chứa vitamin A, C và chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do. Ngoài ra, tác dụng chống viêm của hồng ngoại cũng đến từ caroten và flavonoid, những chất này đều là chất chống oxy hóa mạnh tốt cho sức khỏe.
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Axit tannic và axit gallic ở hồng, cùng với các flavonoid và chất chống oxy hóa khác, có thể làm giảm huyết áp cao, viêm và cholesterol cao.
Ngoài ra, Persimmon cũng rất giàu chất chống oxy hóa caroten như beta-carotene, một sắc tố được tìm thấy trong trái cây và rau quả. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu beta-carotene có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Tăng cường tầm nhìn
Nguồn vitamin A phong phú từ Persimmons giúp cải thiện thị lực, tăng cường tầm nhìn cho mắt. Ngoài ra, hồng cũng chứa một lượng sắt để giúp hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu trong máu.
Phòng chống ung thư
Vitamin A, shibuol, axit betulinic và các chất chống oxy hóa khác là khả năng chính để chống lại các gốc tự do trong các tế bào – yếu tố gây tổn thương tế bào và dẫn đến ung thư.
Giúp tiêu hóa tốt
Trái cây màu hồng vàng chứa tannin với chức năng điều chỉnh chuyển động của đường ruột, do đó hỗ trợ điều trị các bệnh tiêu. Persimmon rất giàu chất xơ, vì vậy ăn uống thường xuyên sẽ giúp tiêu hóa tốt, điều trị tiêu chảy rất hiệu quả.
Ý kiến bạn đọc (0)