Jackfruit được đánh giá cao trên thị trường do mùi thơm và vị ngọt hấp dẫn. Nhiều loại mít như mít, mít, mít làng, mít Thái, mít, mít nữ, mít với ruột đỏ … đều được bán rộng rãi. Trên thị trường, có một mít kỳ lạ với kích thước nhỏ, đó là mít.
Áo khoác, còn được gọi là Jackfruit, được phát triển tự nhiên trong khu rừng nhiệt đới ở các khu vực Tây Nguyên như Dak Nong và Dak Lak cũng như một số khu vực của khu vực trung tâm. Mít này giữ lại mùi thơm điển hình của mít, bên ngoài được bao phủ bằng gai, bên trong có màu vàng đậm, nhưng kích thước của nó nhỏ hơn nhiều so với các loại mít thông thường khác.
Từ tháng Tư trở đi là mùa giải. Trước đây, trái cây chín này đầy rễ, không nhiều người nhìn vào nó. Đôi khi, người đàn ông bắt kịp, nhặt một vài loại trái cây để chơi, lấy hạt giống, nhưng không thấy ai mua và bán ở chợ. Trong những năm gần đây, khu rừng chua ngọt này được phụ nữ yêu thích một cách bất ngờ nên họ nên mua ở khắp mọi nơi.
Theo khảo sát, Jackfruit đã được bán với giá khoảng 60.000 VND/kg. Được biết, cây mít mọc trong rừng nên cây thường rất cao. Để chọn Jackfruit, mọi người phải kéo dài cơ sở dưới gốc, trèo lên và nhặt trái cây, thả vải xuống và thu thập vào bát trái cây, rất khó khăn. Bất cứ ai đặt hàng một số lượng lớn cô ấy nhờ người dân Ede xung quanh khu vực để chọn và chọn mỗi ngày và mỗi người chọn vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng.
Giống như mít thông thường, mít cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.
Ảnh hưởng của mít:
Nâng cao năng lượng
Mít chứa các loại đường đơn như fructose và sucrose giúp tải năng lượng, và không chứa chất béo và cholesterol hòa tan.
Hỗ trợ sức khỏe cho sức khỏe tim mạch
Mít chứa chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa, có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hỗ trợ sức khỏe da
Vitamin C trong mít có thể giúp cải thiện sức khỏe da, giúp da sáng hơn và ngăn ngừa lão hóa da.
Hỗ trợ hệ thống miễn dịch
Các chất dinh dưỡng trong mít có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, giúp bạn chống lại nhiễm trùng.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mít cũng chứa một lượng đường tự nhiên, vì vậy bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ mít ở mức độ và thảo luận với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng về cách tích hợp mít trong chế độ ăn uống.
Hỗ trợ phòng chống ung thư
Trong mít có các chất dinh dưỡng thực vật như Ignans, isoflavones và saponin. Đây là những chất có đặc tính chống ung thư và chống vi phạm.
Các chất dinh dưỡng thực vật có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư từ cơ thể, làm chậm sự thoái hóa của các tế bào, gây ra các bệnh liên quan đến thoái hóa.
Chứa vitamin và khoáng chất
Jackfruit cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng như vitamin C, vitamin A, kali và magiê. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Giúp hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu lâm sàng vào năm 2023 cho thấy lá mít có tác dụng chống tiểu đường đối với người khỏe mạnh và bất kể insulin.
Cải thiện tiêu hóa
Jackfruit có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai có vấn đề về táo bón hoặc tiêu hóa, và hạt mít rất hữu ích. Hạt Jackfruit chứa một lượng chất xơ tốt và thực phẩm giàu chất xơ không chỉ giúp ngăn ngừa táo bón mà còn giúp đầy đủ, có thể góp phần giảm cân.
Ý kiến bạn đọc (0)