Khoai tây ngọt là một phần của cây khoai lang – thuộc về dây leo. Chúng bao gồm lá và ngọn trẻ, thường được mọi người chọn để sử dụng.
Tùy thuộc vào giống khoai lang, khoai lang cũng có các đặc điểm và màu sắc thân cây khác nhau. Đặc biệt, phổ biến nhất là đồ ngọt màu xanh và đỏ.
Khoai lang được trồng ở vùng nông thôn trên dải đất hình chữ S. Kể từ thời cổ đại, khoai lang đã được liên kết với cuộc sống mộc mạc của người dân ở nông thôn nhưng người dân thành phố chỉ biết khoai lang, và khoai lang là rất ít.
“Ở quê tôi, tôi đã đi đến mùa thu -mùa thu mà người dân trồng khoai lang để uống củ, và khoai lang sẽ dành cho lợn gà ăn. Ngày đó ít nhà ăn rau khoai lang vì chúng đủ ăn Củ … Chán.
Yêu thích của tôi là khoai lang xào hoặc súp nấu chín với món mới. Vào mùa hè, có một bát súp khoai lang mới là vô cùng hấp dẫn “, Thanh (ở thành phố Vinh, NGHE AN) nói.
Khoai tây ngọt cũng xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng và quán bar. Thường thì họ sẽ chọn khoai lang trẻ, lá – lớn, mập mạp và chế biến để nó rất ngon và đẹp để phục vụ các vị thần. Tại các thị trường của mọi người hoặc trong các siêu thị, khoai lang được bán theo bó hoặc kg, một kg có giá khoảng 40.000 vnd/kg.
Rau này có khả năng phát triển nhanh chóng, chịu được nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, từ ánh nắng mặt trời mạnh mẽ đến mưa. Người trồng chỉ cần tưới nước thường xuyên và giữ cho đất khô, và đôi khi bón phân cho phân bón hữu cơ hơn để phát triển mạnh hơn. Sau khoảng 4-6 tuần, rau khoai lang đã sẵn sàng để thu hoạch. Chỉ cần sử dụng kéo để cắt từng bó lá hoặc cắt toàn bộ thân lá cách bản gốc khoảng 5-10 cm, cây sẽ tiếp tục phát triển và thu hoạch nhiều lần nữa.
Trong 100 gram khoai lang chứa: calo: 41, tổng chất béo: 0,3 g, cholesterol: 0 mg, natri: 7 mg, kali: 312 mg, carbohydrate: 7 g, sợi: 1,9 g, đường: 5 g, protein: protein: 2,2 g. Nội dung của sắt, canxi và carotene của khoai lang được xếp hạng cao nhất so với các loại rau khác. Các bài hát cũng rất giàu vitamin B, ß-carotene, sắt, canxi, kẽm và protein.
Không chỉ ngon, khoai lang cũng có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe:
Hỗ trợ điều trị ung thư
Với giá trị dinh dưỡng cao, khoai lang có khả năng giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng và dạ dày. Nghiên cứu cho thấy bệnh nhân ung thư gan hấp thụ nhiều vitamin sẽ giúp tăng cường các chức năng của gan. Bổ sung vitamin cũng giúp giảm nguy cơ ung thư và tim mạch.
Tăng cường sức khỏe não bộ
Nghiên cứu cho thấy các vitamin và khoáng chất được tìm thấy trong khoai lang đóng một vai trò trong quá trình chuyển hóa transmololipid. Spakenolipid có vai trò quan trọng trong các hoạt động của tế bào và hỗ trợ sự hình thành và hỗ trợ vai trò cấu trúc trong não.
Một bằng chứng cho thấy vitamin K có đặc tính chống viêm giúp ngăn ngừa não do stress oxy hóa, tác động có hại của các gốc tự do. Quá trình oxy hóa gây tổn hại cho các tế bào và góp phần gây ra bệnh Alzheimer, ung thư, bệnh Parkinson cũng như suy tim.
Cải thiện tiêu hóa
Khoai lang có chất xơ phong phú để làm cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động hiệu quả và dễ dàng hơn. Ăn khoai lang làm cho hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh hơn, giúp loại bỏ phân dễ dàng. Điều này có thể giúp bạn giảm cân hoặc duy trì cân nặng.
Ngăn ngừa bệnh trĩ
Bệnh trĩ là tình huống mà bệnh nhân rất khó chịu, thậm chí ngồi là khó khăn. Tình trạng này có thể được ngăn chặn nếu họ thường xuyên uống nước ép khoai lang luộc, bởi vì đây là một chất bôi trơn rất tốt trong hệ thống tiêu hóa.
Tăng tiểu cầu ở phụ nữ mang thai
Phụ nữ mang thai thường bị tiểu cầu, có thể gây hại cho sức khỏe của người mẹ và thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai có thể sử dụng khoai lang để cải thiện số lượng tiểu cầu bằng cách làm rau này thành món ăn hoặc uống nước ép khoai lang luộc.
Cung cấp protein cho cơ thể
Một lợi ích khác của khoai lang cho sức khỏe là cung cấp nhu cầu protein đầy đủ, giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh và tránh nhiều bệnh.
Viêm
Theo drhealthbenefits, hàm lượng vitamin có trong khoai lang có đặc tính chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do có hại cho các tế bào và mô. Do đó làm giảm nguy cơ dị ứng thực phẩm, giảm viêm và giảm nguy cơ mắc các bệnh không thần kinh như bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.
Ý kiến bạn đọc (0)