Sức khỏe

Loại socola nào trong ngày Valentine không tốt cho sức khỏe? Có một loại cực tốt nhưng ít người tặng nhau

10
Loại socola nào trong ngày Valentine không tốt cho sức khỏe? Có một loại cực tốt nhưng ít người tặng nhau

Vào ngày lễ tình nhân (Ngày lễ tình nhân), cùng với hoa hồng, sô cô la là một món quà có ý nghĩa, không có gì để thay thế, đây còn được gọi là “Món quà của Chúa”. Khi nếm một miếng sô cô la sẽ cảm thấy đầy cay đắng, ngọt ngào … giống như khi tình yêu đôi khi ngọt ngào, nhưng đôi khi cay đắng, nhưng tình yêu luôn mang lại cho mọi người sự thích thú khi trải nghiệm nó.

Không chỉ là biểu tượng của tình yêu, sô cô la còn là một món quà cho sức khỏe, mà các chuyên gia cũng tin rằng việc sử dụng và lựa chọn sô cô la thích hợp là rất quan trọng, từ đó mang lại giá trị cho sức khỏe.

Dr.Bs Truong Hong Son – Giám đốc Viện Y học Ứng dụng Việt Nam nói rằng nhiều người nói rằng sô cô la có chất béo cao, gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe, nhưng sự thật không phải như vậy bởi vì nó vẫn còn tùy thuộc vào loại sô cô la được chọn.

Sô cô la chứa nhiều ca cao sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tác phẩm nghệ thuật.

Sô cô la chứa nhiều ca cao sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tác phẩm nghệ thuật.

Tiến sĩ Son lấy ví dụ, các loại sô cô la mà các thành phần chứa nhiều ca cao, ít đường sẽ rất tốt cho sức khỏe. Ngược lại, sô cô la trắng, chứa rất nhiều đường khi ăn sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe, đặc biệt là những người sử dụng nó thường xuyên và hơn thế nữa. Do đó, khi ăn nên chọn sô cô la đen, để mang lại nhiều lợi ích sức khỏe hơn.

Xem thêm  Người phụ nữ ở Hà Nội liên tục stress, sợ “gần gũi” chồng vì một lý do khó chịu về đêm

Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều người thường thích sô cô la sữa vì họ có hương vị ngọt ngào, đường và năng lượng. Việc tiêu thụ sô cô la đường cao sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cân do năng lượng cao, đặc biệt là những người thừa cân. Ngoài ra, trẻ em ăn sô cô la nhiều đường có thể gây suy giảm răng, suy dinh dưỡng vì ăn sô cô la sẽ gây ra giả, chán không muốn ăn các loại thực phẩm khác.

Một số ảnh hưởng đến sức khỏe khi lựa chọn và sử dụng sô cô la đúng cách và hợp lý vào ngày Valentine nói chung và cuộc sống hàng ngày nói chung:

– Tốt cho phụ nữ mang thai và em bé: Sô cô la là một thực phẩm tuyệt vời để giảm căng thẳng. Một nghiên cứu ở Phần Lan cho thấy phụ nữ mang thai ăn sô cô la thường có tâm trạng tốt, cảm thấy ít áp lực hơn, vì vậy em bé sẽ hạnh phúc và cười nhiều hơn những đứa trẻ khác.

– Làm cho làn da khỏe mạnh: Sô cô la là một loại thực phẩm tuyệt vời làm cho da khỏe mạnh vì nó có chứa chất chống oxy hóa. Ăn sô cô la trong 12 tuần sẽ giúp làn da của bạn tăng độ ẩm lên 25%, đồng thời tăng khả năng chống tia cực tím. Sô cô la cũng bảo vệ làn da của bạn khỏi mất nước, tăng độ đàn hồi và bỏng bằng cách cải thiện lưu thông máu đến não đến mao mạch trên da.

Xem thêm  10 siêu thực phẩm quen thuộc giúp người đang bị cảm cúm lấy lại năng lượng, từ 5.000 đồng là mua được

Sô cô la ngọt, đường cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tác phẩm nghệ thuật.

Sô cô la ngọt, đường cao sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tác phẩm nghệ thuật.

– Sô cô la giúp giảm cholesterol máu: Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng, tiêu thụ sô cô la có thể giúp giảm mức cholesterol LDL “xấu” trong máu. Kết luận từ nhóm cho thấy rằng sô cô la thông thường chứa các thành phần sterol và flavanol thực vật làm giảm cholesterol, cải thiện huyết áp và tăng cường sức khỏe tim mạch.

– Sô cô la ngăn ngừa suy giảm trí nhớ: Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Harvard đã chỉ ra rằng uống hai ly sô cô la nóng thường xuyên mỗi ngày có thể giúp não khỏe mạnh, sáng suốt và giảm nguy cơ thất bại. Giảm bộ nhớ ở người cao tuổi do tăng lưu thông đến các khu vực quan trọng của não.

Theo một nghiên cứu năm 2014, chiết xuất ca cao có tên LAVADO có thể giúp giảm tổn thương thần kinh phổ biến ở bệnh nhân Alzheimer, do đó làm chậm sự suy giảm trí nhớ, quên mất do thoái hóa ở người cao tuổi.

– Sô cô la tăng cường chức năng nhận thức: Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite cho thấy ăn sô cô la ít nhất một lần một tuần có khả năng cải thiện chức năng nhận thức, ghi nhớ và học tập. Các ứng cử viên trong các kỳ thi căng thẳng có thể sử dụng ca cao hàng ngày để đạt được hiệu quả cao hơn trong các kỳ thi.

Xem thêm  Từ trường hợp chấn thương của Xuân Son: Chơi thể thao bị thương cần sơ cứu thế nào để tránh di chứng?

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm