Hiện tại, không khí lạnh đang tràn vào miền Bắc và tràn vào khu vực trung tâm, điều này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của người dân. Để ngăn ngừa bệnh tật, ngoài việc giữ cho cơ thể ấm áp, các chất bổ sung dinh dưỡng là rất quan trọng. Theo đó, trong các bữa ăn hàng ngày, mọi người nên ăn đủ và các nhóm chất đa dạng, cùng với việc tăng rau gia vị trong bữa ăn, điều này giúp ngăn ngừa bệnh tật rất tốt.
Rau gia vị có thể ngăn ngừa bệnh tật
BSKC II Huynh Tan Vu, Đại học Y khoa và Dược thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở 3) cho biết các loại thảo mộc là các loại gia vị phù hợp và phổ biến cho các bữa ăn và nó đóng góp đáng kể vào việc phòng ngừa và điều trị. . Theo đó, các loại rau gia vị thường có kháng sinh tự nhiên, giúp tăng cường khả năng miễn dịch, kích thích tiêu hóa, giảm cảm lạnh, trừ tà rất hiệu quả. Trong mùa lạnh, những loại gia vị này có thể được sử dụng thêm một chút sẽ có tác dụng bảo vệ sức khỏe chống lại thời tiết lạnh.
Dưới đây là một số loại rau gia vị rất có sẵn trong các gia đình, giá rẻ, nhưng mang lại sự phòng ngừa hiệu quả trong mùa lạnh rất cao theo lời khuyên của Tiến sĩ Huynh Tan Vu:
– Lá Laksa: Còn được gọi là liễu nước, mùi xanh có mùi thơm đặc biệt, cay, ấm, không độc hại. Là một loại gia vị không thể thiếu với cháo lươn, trứng vịt, salad gà, ngoại trừ các sản phẩm cá … ở Đông y, lá Laksa là một loại thuốc kích thích tiêu hóa, ngoại trừ hàn, được sử dụng để hàn, được sử dụng để hàn, được sử dụng để hàn Chữa đau bụng lạnh, điều trị vết cắn rắn, bệnh ghẻ, trĩ, thèm ăn kém, tình dục nhẹ nhàng. Thông thường khi làm thuốc, thường được sử dụng tươi, không được xử lý.
Spice as Laksa lá, mặc dù được sử dụng với số lượng nhỏ, mang lại nhiều tác động cho cơ thể. Tác phẩm nghệ thuật.
– Corianity, Mùi Trung Quốc: rau mùi còn được gọi là rau mùi, nhang. Rau mùi có vị cay, ấm, không độc hại, tiêu chí thực phẩm, chống lại, cây thông, xử lý đậu, bệnh sởi rất khó phát triển, phá vỡ mụn trứng cá … thường có sẵn vào mùa đông.
Mùi của con tàu còn được gọi là rau mùi, rau mùi và rau mùi. Mùi Trung Quốc được trồng phổ biến bởi người dân của chúng tôi, từng ăn sống, nấu súp và làm thuốc. Mùi của con tàu có hương vị, sự ấm áp, mùi thơm tối, nhiệt độ thấp, ô uế, lá lách mạnh, kích thích tiêu hóa …
– Perilla: Perilla là một loại thuốc được phân loại bởi Đông y và dược phẩm theo loại (đổ mồ hôi) thuốc lan truyền nhóm bệnh phong hàn (nhóm do cảm lạnh) được chữa khỏi bằng mồ hôi, sau sốt. Không chỉ là một loại rau gia vị ngon, Perilla còn là một loại cây thuốc thường được sử dụng trong y học cổ truyền. Perilla có hai loại: perilla với các cạnh lá phẳng, màu tím nhạt, nhỏ thơm và các cạnh lá perilla, màu tím đậm, mùi thơm mạnh. Perilla có hương vị cay, ấm áp, có tác dụng điều trị cảm lạnh, đầy hơi, nôn mửa. Các nhánh Perilla có vị cay ngọt, có tác dụng mang thai, ngăn ngừa nôn mửa, giảm đau, hen suyễn.
Các loại rau gia vị như lá guise, perilla rất ngon trong mùa lạnh, nhưng giá rẻ nên mọi người nên ăn nhiều. Tác phẩm nghệ thuật.
– Lá trầu: Lá trầu còn được gọi là vớ, thuộc họ hạt tiêu (Piperaceae), là một cây hoang dã và được trồng ở khắp mọi nơi. Lá trầu có tác dụng của dạ dày ấm và ấm. Điều trị nôn do đau. Chữa đau đầu, đau răng, mũi luôn luôn nước, đại tiện lỏng lẻo vào nước, chảy máu.
Ở người dân, lá guise thường được sử dụng để điều trị các bệnh sau: chữa đau viêm xương khớp; Chữa bệnh phụ khoa (nhiễm trùng ở âm đạo, ngứa, xuất viện; chữa mồ hôi nhiều ở tay chân; …
– Basil chanh: Trong dân gian thường sử dụng lá tươi làm rau sống trong các bữa ăn. Basil chanh chua, thơm, ấm, ấm, lạnh, đờm, giải độc và cúm, phổi lạnh, có tác dụng lan truyền hàn, đờm, sát trùng, với tác dụng điều trị đau họng, nhạy cảm, đổ mồ hôi và ho, điều trị cúm, sốt không đổ mồ hôi, …
Mọi người thường sử dụng lá húng quế tươi hoặc tuyệt vời. Ngoài ra, các cơ sở sản xuất thuốc thảo dược thường chắt lọc các loại tinh dầu húng quế kết hợp với một số loại thảo mộc khác để sản xuất thuốc ho và thuốc cúm.
Ý kiến bạn đọc (0)