Sức khỏe

Lý do nên ăn lê mỗi ngày để giảm cân và tăng cường miễn dịch

5
Lý do nên ăn lê mỗi ngày để giảm cân và tăng cường miễn dịch

1. Giá trị dinh dưỡng của lê

Theo dữ liệu dinh dưỡng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả lê có kích thước trung bình (178 g) cung cấp các chất dinh dưỡng sau:

Số tiền Calo: 101

Chất béo: 0,3 g

Natri: 1,8 mg

Carbohydrate: 27 g

Sợi: 5,5 g

Đường: 17 g

Protein: 0,6 g

Vitamin C: 7,7 mg

Vitamin K: 7,8 mcg

Kali: 206 mg

Le rất giàu chất xơ, ít calo để giúp giảm cân hiệu quả.

Le rất giàu chất xơ, ít calo để giúp giảm cân hiệu quả.

LE là một nguồn chất xơ, vitamin C, K và kali tuyệt vời. Nguồn sợi dồi dào trong lê giúp thúc đẩy sự vận động đường ruột thường xuyên có thể làm giảm cholesterol xấu và giảm cân.

Pear chứa hàm lượng fructose và các loại đường khác. Tuy nhiên, chúng có chỉ số đường huyết thấp là 38 và tải lượng đường trong máu là 4,4. LE hầu như không có chất béo và là một nguồn vitamin C. phong phú

Trái cây này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng thực vật phong phú bao gồm flavonoid, polyphenol và flavonoid. Các hợp chất này giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và làm chậm quá trình lão hóa.

Theo MSC.BS. Phạm Duc Thang, Đại học Y khoa Hồ Chí Minh và Dược. Hồ Chí Minh, lê có hàm lượng chất xơ rất phong phú. Pectin trong lê có tác dụng hấp thụ nước, loại bỏ chất thải và độc tố, giảm cholesterol.

Xem thêm  8 thực phẩm nên ăn ở tuổi 40 để khỏe mạnh và tăng tuổi thọ

Ăn lê cũng giúp ổn định lượng đường trong máu, cải thiện tình trạng kháng insulin, góp phần ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường, ngăn ngừa loãng xương ở người già, phụ nữ trong giai đoạn hậu mãn kinh.

Với hàm lượng lớn vitamin và khoáng chất, ăn lê giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, hạn chế các tác nhân có hại vào cơ thể.

2. Ăn giảm cân và nhiều lợi ích sức khỏe khác

Giúp giảm cân

Khoa học đã chứng minh rằng càng nhiều người ăn nhiều rau và trái cây tươi, càng ít khả năng tăng cân và có sức khỏe tốt. Điều này là do trái cây và rau quả rất bổ dưỡng, giàu chất xơ nhưng rất ít calo.

LE là một món ăn nhẹ tuyệt vời giúp bụng đầy đủ, cung cấp nước mà không làm bạn cảm thấy nặng nề. Do đó, nó được liệt kê là một thực phẩm lành mạnh hàng đầu phù hợp cho những người muốn giảm cân và duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Tăng hệ thống miễn dịch

Lê tốt cho sức khỏe miễn dịch vì chúng cung cấp một lượng vitamin C hàng ngày cho cơ thể. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại thiệt hại gốc tự do và giảm căng thẳng oxy hóa.

Tiêu thụ vitamin C từ các loại thực phẩm chống oxy hóa cao như lê giúp tăng khả năng miễn dịch da. Nó cũng có các hiệu ứng chống kiếm vì nó thúc đẩy tái tạo tế bào da.

Xem thêm  Trẻ nhỏ mắc cúm mùa có nguy hiểm như người có bệnh nền, khi nào cần đưa trẻ đến viện khẩn cấp?

Thực phẩm giàu vitamin C cũng hỗ trợ duy trì mô liên kết, chữa lành vết thương và bảo vệ cơ thể khỏi một số bệnh truyền nhiễm.

Giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe tiêu hóa

Với 5,5 g sợi trong mỗi quả lê có kích thước trung bình, lê được xếp hạng trong danh sách các loại trái cây có nhiều sợi nhất. Chất xơ là thành phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh vì nó giúp duy trì sự ổn định của đường trong máu và thúc đẩy các chuyển động ruột thường xuyên.

Một trong những khía cạnh được nghiên cứu nhiều nhất về dinh dưỡng của Pear là hợp chất pectin trong lê. Pectin Fiber là một loại chất xơ đặc biệt giúp giảm cholesterol và tăng cường sức khỏe tiêu hóa.

Lê chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh.

Lê chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh.

Cung cấp chất chống oxy hóa

Ngoài vitamin C, lê (hoặc vỏ ngoài) cũng chứa các chất dinh dưỡng thực vật quan trọng bao gồm polyphenol, axit phenolic và flavonoid. Những chất này chủ yếu là trong lê có thể giúp ngăn ngừa viêm và ngăn ngừa sự hình thành bệnh. Trên thực tế, khi các nhà nghiên cứu xem xét khả năng chống oxy hóa của lê và táo, họ phát hiện ra rằng chế độ ăn cho chuột bao gồm da trái cây có hàm lượng axit béo lành mạnh và hoạt động chống lại. Hóa chất cao hơn đáng kể so với chế độ ăn bóc vỏ và chỉ ăn thịt trái cây.

Xem thêm  Loại quả xưa rụng đầy không ai ăn, nay thành đặc sản nổi tiếng ở thành phố được ưa chuộng, tốt cho sức khoẻ

Hỗ trợ sức khỏe cho sức khỏe tim mạch

Một trong những lợi ích dinh dưỡng đáng chú ý nhất của LE là nó góp phần bảo vệ tim bằng cách cung cấp chất chống oxy hóa, vitamin và chất xơ.

Pectin sợi giúp giảm cholesterol. Chất chống oxy hóa trong lê giúp giữ cho các động mạch rõ ràng, giảm viêm và ngăn ngừa căng thẳng oxy hóa ở mức độ cao, hạn chế cơ bắp của bệnh tim mạch, đau tim và đột quỵ.

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm