Sức khỏe

Một nạn nhân trong vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu đã tử vong

2
Một nạn nhân trong vụ hơn 300 người ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu đã tử vong

Chiều 29/11, xác nhận với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, có một bệnh nhân ngộ độc thực phẩm nghi do nguyên nhân. do ăn bánh mì ở Vũng Tàu đã chết. Hiện Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang chờ báo cáo chính thức từ Bệnh viện Bà Rịa.

Ông Thái cho biết thêm, hiện cơ quan chức năng chưa nhận được kết quả xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh từ mẫu thực phẩm nghi gây ngộ độc từ Viện Y tế Công cộng TP.HCM. “Thông thường, xét nghiệm phải mất 3 ngày mới có kết quả”, ông Thái nói.

Hiện nay, một số người bị nghi ngờ bị ngộ độc do ăn bánh mì CBBD. (tại ngã tư Bến Đình, phường 7, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) tăng lên 310 ca.

Cụ thể, số ca cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu kể từ ngày 27/11 là 237 ca và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 73 ca. Trong đó, 161 trường hợp phải nhập viện điều trị nội trú, số còn lại được khám và cho về nhà theo dõi việc tự điều trị. Theo đánh giá của bác sĩ, các trường hợp nhập viện có dấu hiệu ngộ độc nhẹ và sẽ sớm được xuất viện trong những ngày tới.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Báo Bà Rịa – Vũng Tàu.

Xem thêm  Quan hệ tình dục ít hay nhiều giúp cặp đôi sống lâu hơn?

Qua kiểm tra thực tế của cơ quan chức năng tại cửa hàng bánh mì, xôi CBBD, cơ sở này chưa xuất trình được các giấy tờ cần thiết như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận đủ điều kiện y tế, giấy chứng nhận đủ điều kiện. Sổ xác nhận đã huấn luyện an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động, tài liệu chứng minh nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu…

Ngoài ra, cơ sở vật chất, trang thiết bị của cơ sở không đảm bảo điều kiện vệ sinh (sơ chế, chế biến trên sàn nhà; dụng cụ, nguyên liệu không đặt cao; tường khu vực rửa bị mốc). ). Quá trình xử lý không tuân theo nguyên tắc một chiều.

Đoàn kiểm tra tịch thu toàn bộ mẫu thực phẩm còn sót lại tại cửa hàng và một mẫu (chất nôn) từ bệnh viện gửi Viện Y tế Công cộng TP.HCM để xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.

Các lực lượng chức năng gồm Sở Y tế, Công an TP Vũng Tàu, Phòng Kinh tế TP Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đang tiến hành kiểm tra, truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì, 1 cơ sở sản xuất thịt lợn (lợn) và một cơ sở sản xuất xúc xích.

Đoàn thanh tra yêu cầu tạm dừng kinh doanh dịch vụ ăn uống tại cửa hàng bánh mì, xôi CBBD cho đến khi có kết luận chính thức. Đồng thời, tiếp tục theo dõi, điều tra tình trạng của người bệnh.

Xem thêm  14 thay đổi của cơ thể trước khi mắc bệnh thận, ai cũng lầm tưởng bệnh thông thường nên dễ dàng bỏ qua

Liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm này, ngày 28/11, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu khẩn trương tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân. trường hợp nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy tìm nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc, lấy mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Tú Cao  

43 phút trước 1

Xem thêm