- Hải quan truyền thống vào ngày thứ 2 của TET
- Ba điều cần làm vào ngày thứ 2 của Tết Nguyên đán
- Đầu tiên: Chào mừng God of Fortune
- Thứ hai: Về nhà
- Thứ ba: Ăn Khai Nien
- Ba điều cấm kỵ vào ngày thứ 2 của TET
- Đầu tiên: kiêng không cho số lượng lẻ
- Thứ hai: Khắc phục điều xui xẻo
- Thứ ba: Từng dầu gội
- Ba món ăn truyền thống vào ngày thứ 2 của TET
- Đầu tiên: Ăn bánh Khai Nien (Bánh tổ, Bánh bao)
- Thứ hai: Ăn Canh Bao (Hoanh)
- Thứ ba: Ăn “Thuan Thuan” (Mì)
Chúng ta hãy tìm hiểu 3 điều cần làm, 3 điều cấm kỵ và 3 món ăn nên ăn vào ngày thứ 2 của năm mới mà người dân Trung Quốc thường nộp đơn vào cả năm may mắn và thuận tiện.
Hải quan truyền thống vào ngày thứ 2 của TET
Ngày thứ hai của Tết Nguyên đán còn được gọi là “ngày 2 tháng 1”, ngày thứ hai của tháng một. Câu nói “Khai Nien Hàn Quốc, chính Nguyet du Spring” (năm mới là lạnh, mùa xuân du lịch tháng 1) đã cho thấy rõ bầu không khí của ngày này. Nếu vào ngày 1 của ngày 1, vẫn còn bầu không khí của năm cũ, ngày thứ 2 thực sự là ngày đầu tiên của năm mới, được gọi là “Khai Nien”. Do đó, ở nhiều nơi, ngày thứ hai của Tết Nguyên đán được coi là một ngày lễ truyền thống rất quan trọng với nhiều hoạt động đặc biệt.
Ngày thứ hai của Tết Nguyên đán còn được gọi là “ngày 2 tháng 1”, ngày thứ hai của tháng một. (Ảnh: Báo Cong Ly)
Nói về phong tục vào ngày 2 của Tết Nguyên đán, nhiều người Trung Quốc chỉ biết rằng “con gái về nhà”, nhưng không hiểu các truyền thống khác. Trên thực tế, Tết Nguyên đán là một ngày lễ lớn, từ ngày 1 đến trăng tròn của tháng một là những ngày tet. Mỗi ngày có những phong tục riêng cần được ghi nhận. Đặc biệt cho ngày thứ 2, có một số điều cấm kỵ cần được chú ý đặc biệt. Đây là tất cả các quy tắc được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, chúng ta nên học cách tránh thực hiện những điều cấm kỵ do sự thiếu hiểu biết.
Người dân Trung Quốc nói rằng: Vào ngày thứ 2 của Tết Nguyên đán, đừng quên 'làm 3 việc, kiêng 3 điều, ăn 3 món' ', vậy điều gì cụ thể? Năm mới mọi thứ đều thỏa đáng.
Ba điều cần làm vào ngày thứ 2 của Tết Nguyên đán
Đầu tiên: Chào mừng God of Fortune
Ngày thứ hai của Tết Nguyên đán mở cửa để chào đón vận may từ bốn hướng. Ở nhiều nơi, ngày thứ 2 của Tết Nguyên đán có phong tục mở ra cánh cửa để chào đón vị thần của sự giàu có, được gọi là “Tuyên bố của chủ đề”. Ngày nay, hầu hết mọi người sống trong các tòa nhà cao cấp, vào nhà để đóng cửa, không còn là cảnh để mở cửa như trước. Tuy nhiên, nhiều người Trung Quốc vẫn giữ thói quen này, vào sáng sớm thứ 2 của năm mới thứ 2, mọi gia đình đã mở rộng cánh cửa, trưng bày năm loại trái cây, đốt pháo để chào đón vị thần của Fortune.
Vào ngày này, mọi người thường đến đền thờ của Chúa để dâng hương, cầu nguyện cho tài sản. Sau khi dâng hương, họ sẽ “yêu cầu” những bông hoa nhung đỏ và thanh vàng giấy với dòng chữ “Phuc”, “tho” để mang về nhà, với mong muốn nhận “Phuc”, “vận may” vào nhà.
Thứ hai: Về nhà
Vào ngày thứ 2, cô con gái về nhà với mẹ sẽ đưa chồng và con. (Ảnh: Khoa học và Cuộc sống)
Câu tục ngữ có một câu nói: “Mặt trời mọc trên bức tường phía tây, cô con gái thứ hai đến thăm mẹ cô”. Ngoài ra còn có câu nói: “Cha mẹ và ngày thứ hai, ngày thứ ba; cha mẹ đã chết, gánh nặng của cực đoan quanh năm”. Theo truyền thống, con gái đã xuất khẩu giá không ở nhà vào đêm giao thừa và ngày 1 của năm mới. Mãi đến ngày thứ hai, họ mới có thể đến thăm nhà của họ, còn được gọi là “nghi lễ Ninh Ninh”, “Monk”.
Vào ngày thứ 2, cô con gái về nhà với mẹ sẽ đưa chồng và con của mình, vì vậy dân gian cũng gọi ngày này là “ông bà tet”, “chào đón chú rể”. Khi trở về nhà, con gái và con trai -in -law phải mang quà cho cha mẹ -in -law. Gia đình cô gái cũng cần chuẩn bị quà tặng, không để con mình quay trở lại bàn tay trống rỗng.
Thứ ba: Ăn Khai Nien
Theo truyền thống, ngày đầu tiên của Tết Nguyên đán thường là người ăn chay và thức ăn thừa từ đêm giao thừa, với mong muốn trở thành một năm mới thuần khiết, yên bình và phong phú. Đến ngày 2, mọi thứ bắt đầu mới, vì vậy bữa ăn vào ngày này được gọi là “Khai Nien Rice”, với nhiều món ăn phong phú, với một ý nghĩa tốt.
Đến ngày 2, mọi thứ bắt đầu mới, vì vậy bữa ăn của ngày hôm nay được gọi là “Khai Nien Rice”. (Ảnh: Happybox)
Bên cạnh gà, vịt, cá, tượng trưng cho sự sung túc, cũng có những loại rau có ý nghĩa may mắn như rau, cần tây, salad, với hàm ý của “tài năng”, “làm việc chăm chỉ của Fortune”, “Talent”. Sự kết hợp này không chỉ mang lại rất nhiều may mắn mà còn đảm bảo dinh dưỡng cân bằng, cho thấy sự khéo léo của người xưa.
Trong suy nghĩ của nhiều người, bữa ăn năm ảnh hưởng đến vận may của năm, vì vậy nó rất quan trọng. Vào ngày thứ hai của Tết Nguyên đán, cả gia đình đã tái hợp với khay gạo nồng nhiệt, cầu nguyện cho một năm mới phong phú và may mắn.
Ba điều cấm kỵ vào ngày thứ 2 của TET
Đầu tiên: kiêng không cho số lượng lẻ
Vào ngày thứ hai của Tết Nguyên đán, các cô gái thường mang theo nhiều quà tặng để tặng cho cha mẹ của họ -in -law. (Ảnh: Eva)
Vào ngày 2 của Tết Nguyên đán, cô con gái đã xuất khẩu giá nhà của mẹ là một phong tục truyền thống khó quên. Khi về nhà, con gái thường mang nhiều quà tặng cho bố mẹ -trong phạm vi. Việc lựa chọn quà tặng có thể phụ thuộc vào phong tục địa phương và lợi ích của cha mẹ, không quá nhiều yêu cầu, miễn là những món quà có ý nghĩa tốt, làm cho cha mẹ hạnh phúc. Tuy nhiên, số lượng quà tặng là cần lưu ý. Số lượng quà tặng không phải là kỳ lạ, nhưng nó phải là thậm chí, thường là bốn món ăn, hoặc sáu, tám món ăn. Nếu số lượng quà tặng là kỳ quặc, người lớn sẽ cảm thấy thiếu tôn trọng.
Thứ hai: Khắc phục điều xui xẻo
Ngày thứ hai của người mẹ, con trai -in -law và bố mẹ cô nên nói chuyện thân mật, bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ của cha mẹ trong năm qua, và cảm ơn cha mẹ họ đã kết hôn với con gái của họ. Khi nói chuyện, hãy chú ý đến việc chọn lời nói, nói may mắn, tốt, vui vẻ, làm cho cha mẹ hạnh phúc để ăn mừng TET.
Thứ ba: Từng dầu gội
Ở nhiều nơi, mọi người nghĩ rằng ngày thứ hai của Tết Nguyên đán không được gội đầu. (Ảnh: Sohu)
Ở nhiều nơi, người dân Trung Quốc nghĩ rằng ngày thứ hai của Tết Nguyên đán không được gội đầu. Không chỉ vậy, ngày này cũng không làm những việc liên quan đến nước như làm sạch, giặt ủi. Có một khái niệm rằng nước là một biểu tượng của tài sản, nếu dầu gội đầu vào ngày này, vận may sẽ bị trôi dạt, người xưa nghĩ rằng điều này là không may mắn. Ngày nay, những người trẻ thường không có quá nhiều điều cấm kỵ. Tuy nhiên, nếu có thể, tốt nhất là tránh gội đầu vào ngày 2 để gặp may mắn.
Ba món ăn truyền thống vào ngày thứ 2 của TET
Đầu tiên: Ăn bánh Khai Nien (Bánh tổ, Bánh bao)
Cho dù đó là miền Nam hay miền Bắc, có một phong tục ăn bánh Khai nien (bánh tổ, bánh bao) vào ngày thứ hai của TET. (Ảnh: Sohu)
Cho dù ở miền Nam hay Bắc Trung Quốc, có một phong tục ăn bánh Khai nien (bánh tổ, bánh bao) vào ngày thứ hai của TET. Bánh này đồng nhất với “năm cao”, ngụ ý “mỗi năm cao hơn so với năm trước”. Vào ngày thứ hai, cả gia đình đã ăn bánh và nói “đã mở bánh tet, vận may” với ý nghĩa của năm tới sẽ tiến lên, cuộc sống đã đầy.
Bánh Khai Nien thường có hai màu, một màu được làm từ gạo nếp có màu vàng, một loại được làm từ gạo nếp hoặc gạo nếp là màu trắng. Hai màu này tượng trưng cho sự giàu có và sự giàu có. Như trong câu thơ: “Tet Cake là sâu, trắng như bạc, vàng như Kim. Năm sau dự kiến sẽ luôn luôn thuận lợi, chân thành mong muốn chúc may mắn”.
Thứ hai: Ăn Canh Bao (Hoanh)
Vào ngày thứ 2 của năm mới, The Soup (hoành thánh), ngụ ý tài năng của tài sản và tiền như nước. Canh bao cho biết có hình dạng như một thanh vàng. (Ảnh: Sohu)
Vào ngày thứ 2 của năm mới, The Soup (hoành thánh), ngụ ý tài năng của tài sản và tiền như nước. Canh bao cho biết có hình dạng như một thanh vàng. Phong tục ăn món ăn này có nguồn gốc từ phong tục thờ phượng Thần của cải vào ngày 2. Vào buổi sáng thứ 2, ngôi nhà đều nấu súp nóng, được gọi là “Soup Bull Soup”, cầu nguyện cho tài sản dồi dào, cát giàu có.
Vì vậy, hoành thánh thánh thứ 2 nên ăn gì? Hạt nhân Tam tien là loại hạt nhân phổ biến nhất, bao gồm nấm shiitake, thịt lợn, tôm, ngon, bổ dưỡng, ngụ ý cuộc sống giàu có. Cau causies và thịt lợn, bởi vì hoa cúc là đồng nhất với “tài năng thu thập”, nên tượng trưng cho bức tường mong muốn. Thịt lợn và rau cũng rất ngon, bởi vì đồng nhất với “cần phải tài năng”, ngụ ý một doanh nghiệp thực sự, chăm chỉ.
Thứ ba: Ăn “Thuan Thuan” (Mì)
Câu tục ngữ với cụm từ thứ hai của ăn mì được gọi là “Tất cả đức tính”. (Ảnh: Sohu)
Câu tục ngữ với cụm từ thứ hai của ăn mì được gọi là “Tất cả đức tính”. Nhìn vào hình dạng của mì, chúng ta có thể dễ dàng hiểu ý nghĩa này. Vào ngày thứ hai của năm mới, ăn mì, ngụ ý cả năm đi thuyền suôn sẻ, hàng ngàn thứ, tuổi thọ. Đồng thời, thể hiện mong muốn được khỏe mạnh, dài và dài. Mì thứ 2 thường là mì tự làm, sử dụng bột thừa từ ngày đầu tiên để làm bánh bao, ngụ ý “mỗi năm là rất nhiều”.
Bột dư đã được ủ đủ, vì vậy nó rất linh hoạt và dễ dàng để chuẩn bị. Mì ngon, đàn hồi. Mì thứ 2 không được nấu chín, khi nhào bột có thể thêm một ít muối để tăng độ dẻo dai và giãn nở của bột, mì sẽ không bị vỡ.
Ý kiến bạn đọc (0)