Sức khỏe

Những thực phẩm tốt nhất với người bệnh cúm

3
Những thực phẩm tốt nhất với người bệnh cúm

Cúm là nhiễm virus trong hệ hô hấp. Nó có thể gây ra các triệu chứng như chảy nước mũi, đau họng, ho, đau đầu, mệt mỏi, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Theo BS. Ha Phan, tuân theo chế độ ăn uống cân bằng khi bệnh cúm có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch. Nếu hệ thống miễn dịch có đủ chất dinh dưỡng cần thiết để chống lại nhiễm trùng tốt hơn và quá trình phục hồi sau khi cúm sẽ nhanh hơn. Thêm một chế độ ăn kiêng với nhiều loại thực phẩm, trái cây và rau quả đầy màu sắc. Chúng chứa rất nhiều chất phytochemical tự nhiên trong thực phẩm có thể cải thiện sức khỏe.

Trên thực tế, cảm giác chán ăn hay không muốn ăn là tình trạng phổ biến khi cúm, vì vậy việc chọn thực phẩm có lợi cho hệ thống miễn dịch là điều cần thiết, đặc biệt là khi ăn ít hơn bình thường.

1. Thực phẩm nào tốt cho hệ thống miễn dịch?

MSC le thi hai, cựu giám đốc của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nói rằng nếu họ bị bệnh hoặc bị cúm, họ cần một chế độ ăn uống bổ dưỡng, hãy chú ý đến các thực phẩm giàu protein như gà và kẽm như ngao, hàu hoặc vitamin A , C thích nước ép trái cây. Đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu để cải thiện cơ thể, giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng, tăng cường khả năng miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tật.

Protein: Thông thường, tất cả chúng ta đều cần protein để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể sử dụng protein để xây dựng sức mạnh và duy trì hoạt động. Thịt nạc, gia cầm, cá, đậu, sữa, trứng, các loại hạt là nguồn tốt.

Hướng dẫn cho chế độ ăn kiêng 2020-2025 của Hoa Kỳ khuyến nghị phụ nữ trưởng thành nên ăn khoảng 46 g protein mỗi ngày và nam giới trưởng thành ăn khoảng 56 g protein mỗi ngày (lượng này thay đổi tùy thuộc vào calo của cá nhân calo). Phụ nữ mang thai và cho con bú cần nhiều hơn. Thực phẩm với protein cung cấp các chất dinh dưỡng như vitamin B6 và B12, cả hai đều giúp hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường.

Thêm một chế độ ăn uống với nhiều thực phẩm, trái cây và rau quả đầy màu sắc ...

Thêm một chế độ ăn uống với nhiều thực phẩm, trái cây và rau quả đầy màu sắc …

Thực phẩm giàu vitamin A: Hệ thống miễn dịch bao gồm nhiều tế bào miễn dịch khác nhau, mỗi tế bào đóng một vai trò cụ thể. Một số tế bào tiêu diệt vi khuẩn như virus gây cúm. Các tế bào khác tạo ra khả năng miễn dịch lâu dài bằng cách ghi nhớ vi khuẩn và bảo vệ chúng trong tương lai. Vitamin A giúp phát triển và phát triển các tế bào miễn dịch. Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm sữa, ớt chuông, xoài và dưa. Các loại thực phẩm khác là nguồn vitamin A tốt, gan thịt bò, khoai lang, rau bina, cà rốt …

Xem thêm  Loại cá nào mà người Nhật mê đến mức ăn cả 3 bữa trong ngày? Hoá ra toàn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Thực phẩm giàu vitamin C: Vitamin C là một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa loại bỏ các phân tử có hại gọi là oxy phản ứng (ROS) khỏi cơ thể. Một số tế bào miễn dịch như các đại thực bào sản xuất ROS để tiêu diệt vi khuẩn. Quá nhiều ROS có thể gây hại cho các tế bào của cơ thể. Vitamin C có thể giúp bảo vệ các tế bào cơ thể trong khi các tế bào miễn dịch tiêu diệt vi khuẩn.

Thực phẩm có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu vitamin C hàng ngày: ớt chuông, cam, kiwi, dâu tây, bông cải xanh nấu chín. Các thực phẩm khác, bao gồm cà chua, rau bina, bắp cải, súp lơ, khoai tây và đậu xanh cũng có chứa vitamin C.

Thực phẩm giàu vitamin D: Hệ thống miễn dịch đòi hỏi vitamin D phải chống lại virus. Một phân tích của 10 nghiên cứu cho thấy bổ sung vitamin D có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh cúm. Nếu bạn bị cúm, vitamin D có thể giúp hệ thống miễn dịch phục hồi. Thực phẩm có chứa vitamin D như dầu gan cá tuyết, cá hồi, trứng và nấm.

Thực phẩm giàu kẽm: Virus gây ra các cuộc tấn công cúm và nhân lên trong đường hô hấp, bao gồm mũi, cổ họng và phổi. Các mô hô hấp với hàng rào được tạo thành từ các tế bào và chất nhầy để ngăn ngừa nhiễm trùng. Kẽm có thể giúp duy trì các hàng rào mô này. Kẽm cũng ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển và chức năng của các tế bào miễn dịch. Thực phẩm giàu kẽm bao gồm: hải sản như hàu, cua xanh, tôm, cá mòi; Các loại thịt như thịt bò, thịt lợn và gà tây; Các sản phẩm sữa, bao gồm phô mai, sữa và sữa chua; Đậu lăng …

Thực phẩm giàu Selenium: Selenium là một khoáng chất chống oxy hóa hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể chống lại nhiễm virus như cúm. Selenium -Thực phẩm giàu như hạt Brazil, cá ngừ, tôm hoặc cá mòi, thịt bò, thịt lợn, gà tây, gà; Sữa, sữa chua, phô mai, trứng, đậu, gạo nâu, yến mạch và nấm.

Vitamin B6: Được tìm thấy trong các loại thực phẩm giàu protein như gà tây và đậu cũng như khoai tây, rau bina, ngũ cốc nguyên hạt. Thịt, sữa và cá cũng chứa vitamin B12, một sự tăng cường miễn dịch mạnh mẽ.

Xem thêm  Con gái bật khóc thực hiện di nguyện của mẹ, hiến tặng cho y học: "Tôi rất tự hào vì những gì mẹ đã làm"

Thực phẩm có chứa axit béo lớn: axit béo omega-3 có liên quan đến đặc tính kháng vi-rút và người ta tin rằng chúng có thể ngăn ngừa sự nhân lên của virus. Axit béo Omega-3 cũng có thể giúp giảm viêm, tăng trong quá trình nhiễm trùng. Axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá béo và một số loại hải sản, các loại hạt như hạt lanh, hạt chia, quả óc chó …

Sữa chua Hy Lạp.

Sữa chua Hy Lạp.

Thực phẩm lên men: Thực phẩm như kim chi, sữa chua, kombucha chứa men vi sinh là những sinh vật sống có lợi cho sức khỏe đường ruột và hệ thống miễn dịch. Probiotic có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách cải thiện hàng rào ruột, tiết ra hóa chất bảo vệ, ngăn ngừa sự kết dính của virus và kích hoạt các tế bào miễn dịch.

Flavonoid bao gồm khoảng 4.000 hợp chất chịu trách nhiệm về màu của trái cây và hoa. Nghiên cứu cho thấy rằng flavonoid được tìm thấy trong lớp vỏ trắng mềm của trái cây cam quýt như bưởi, cam, chanh và chanh có thể tăng cường hệ thống miễn dịch. Nhiều loại trái cây khác cũng có đặc tính chống viêm. Nước cam, đặc biệt là nước cam, chứa vitamin C và axit folic, có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp cảm thấy tốt hơn.

Glutathione có thể tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại nhiễm trùng. Chất chống oxy hóa mạnh mẽ này được tìm thấy trong thịt đỏ của dưa hấu gần vỏ. Nó cũng được tìm thấy trong cải xoăn, bông cải xanh, bông cải xanh và bắp cải.

Tỏi: Nghiên cứu hiện tại hỗ trợ các lợi ích của tỏi vì các phát hiện cho thấy tỏi có thể giúp ngăn ngừa và điều trị virus như cúm.

Mật ong: Giúp giảm các triệu chứng nhiễm trùng đường hô hấp, chẳng hạn như đau họng và ho. Sử dụng mật ong có thể làm giảm tần suất ho và mức độ nghiêm trọng của ho. Mật ong có thể có tác dụng này vì các đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và chống viêm.

2. Ăn gì và uống buồn nôn khi nói đến cúm?

Nếu bụng không thoải mái hoặc tiêu chảy, hãy ăn thực phẩm nhẹ như bánh mì nướng, gạo, chuối. Ăn súp gà, cháo gà khi cúm rất ngon. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy súp gà với các đặc điểm có thể làm giảm các triệu chứng của cúm và đầu.

Xem thêm  3 dấu hiệu trên ngón tay cảnh báo sức khỏe gặp vấn đề, nhiều người nghĩ đơn giản nên thường bỏ qua

Cháo, súp đặc biệt tốt cho những người chán ăn khi chúng trôi chảy vì chúng dễ nuốt. Nó có thể được thêm vào cháo, súp từ các nguồn protein như thịt gà, carbohydrate phức tạp như đậu, rau lá xanh để bổ sung chất xơ và kali. Porridge, Soup sẽ rất giàu năng lượng, protein, vitamin và khoáng chất nếu thêm một thành phần từ mỗi loại: protein, carbohydrate, chất béo, rau và thảo mộc.

Uống đủ nước để giữ nước của cơ thể. Trà ấm với mật ong có thể phủ và làm dịu cổ họng. Chất chống oxy hóa catechin trong trà và trà xanh có thể có đặc tính chống vi -rút. Đồ uống ấm tốt hơn đồ uống lạnh. Bạn có thể trộn nước ấm với chanh chứa vitamin C và mật ong để làm dịu.

Đồ uống điện giải: Bệnh nhân bị tiêu chảy có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung các chất điện giải bị mất do tiêu chảy. Các nhà thuốc bán chất điện phân nhưng bạn cũng có thể tự làm ở nhà.

Mặc dù không có chất xơ như toàn bộ trái cây, nước ép trái cây có thể là một lựa chọn để bổ sung một số vitamin và khoáng chất từ ​​trái cây và rau quả khi bệnh cúm không có cảm giác thèm ăn.

3. Thực phẩm cần tránh khi cúm

Thực phẩm nên tránh với rất nhiều chất béo được chế biến khi cúm.

Thực phẩm nên tránh với rất nhiều chất béo được chế biến khi cúm.

Hạn chế các sản phẩm sữa vì một số người sản xuất nhiều chất nhầy hơn khi uống sữa. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy tránh xa sữa trong vài ngày. Họ cũng có thể làm cho buồn nôn và nôn tồi tệ hơn.

Thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến: Chất lượng kém.

Thực phẩm chất béo: Chúng có thể phá vỡ hệ thống tiêu hóa khi hệ thống tiêu hóa yếu.

Quá nhiều caffeine: Với số lượng cao, caffeine có thể gây ra rối loạn giấc ngủ và dẫn đến mất nước.

Lưu ý: Những người bị cúm nhẹ không cần phải gặp bác sĩ mà là những người già, trẻ nhỏ, có nguy cơ biến chứng cao hơn nên đến bác sĩ. Một số triệu chứng cần đến bệnh viện như: khó thở; Đau ngực hoặc đau bụng dai dẳng; Không sản xuất nước tiểu; Nghiêm trọng và yếu cơ; Chóng mặt và bối rối dai dẳng; Sốt và ho đã được giảm bớt nhưng tái phát hơn hoặc tồi tệ hơn …

Xem thêm video quan tâm:

7 Công thức trà thảo dược tăng cường khả năng miễn dịch.

0 ( 0 bình chọn )

Thác Trầm Hương KTH

https://thactramhuong.vn
Nơi tổng hợp các kiến thức cơ bản nhất về trầm hương mang đến cho bạn cái nhìn khái quát và hữu ích khi tìm hiểu về sản vật tuyệt tác của thiên nhiên này.

Ý kiến bạn đọc (0)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm