Trong Sex and the City của HBO, nữ diễn viên Sarah Jessica Parker vào vai Carrie Bradshaw – nữ nhà văn, nhà báo chuyên viết về tình dục và tình yêu. Trong phim, Carrie là biểu tượng thời trang với vóc dáng mảnh mai và cá tính, thường diện những bộ trang phục thời thượng của các hãng thời trang nổi tiếng. Vai diễn này đã giúp Sarah trở thành ngôi sao nổi tiếng toàn cầu. Parker đã giành được hai giải Primetime Emmy và bốn giải Quả cầu vàng cho vai diễn này.
Ngoài đời, Sarah còn là biểu tượng phong cách khi các dự án thời trang, phong cách của cô thu hút sự chú ý rộng rãi của giới truyền thông. Ở tuổi 59, Sarah vẫn sở hữu thân hình thon gọn và quyến rũ đáng ghen tị. Cô thường xuyên diện những bộ trang phục ấn tượng, táo bạo và chia sẻ ảnh lên mạng xã hội. Người dùng Instagram để lại nhiều bình luận khen ngợi sự trẻ trung, phong cách thời thượng của nữ diễn viên U60.
Theo Emirates Woman, Sarah là người yêu thích chế độ ăn kiêng Hampton – sự kết hợp giữa chế độ ăn kiêng Aktins, chế độ ăn Địa Trung Hải và chế độ ăn kiêng South Beach. Chế độ ăn kiêng Hampton khuyến khích mọi người lựa chọn thịt nạc, chất béo lành mạnh và hạn chế carbohydrate tinh chế. Và giống như chế độ ăn Địa Trung Hải, chế độ ăn kiêng Hampton khuyến khích cá, rau và thực phẩm hữu cơ. Thành phần kỳ diệu của chế độ ăn kiêng này là dầu hạt mắc ca – được cho là giúp tăng cường trao đổi chất và giảm cân bền vững.
Để có được vóc dáng như hiện tại, Sarah tiết lộ cô có chế độ ăn uống khoa học và tập luyện rất chăm chỉ. Trong số đó, có 5 món mà Sarah chưa bao giờ đụng tới.
1. Carbohydrate tinh chế
Vì chất dinh dưỡng và chất xơ đã bị loại bỏ nên carbs tinh chế được coi là nguồn cung cấp calo rỗng. Khi ăn chúng sẽ được tiêu hóa nhanh hơn nhưng bù lại sẽ khiến chỉ số đường huyết của bạn tăng cao. Điều này cũng khiến bạn tăng lượng đường trong máu và insulin sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên, đường và ngũ cốc tinh chế lại là những thực phẩm chiếm phần lớn trong tổng lượng carbohydrate tiêu thụ ở nhiều nước trên thế giới. Chúng rất phổ biến để làm các loại thực phẩm như bánh mì trắng, nước ngọt, bánh ngọt, mì ống, đồ ăn nhẹ, kẹo, ngũ cốc ăn sáng,… Ngoài ra, carbs tinh chế cũng xuất hiện trong thực phẩm. thực phẩm chế biến sẵn.
Nhiều người không biết carbs tinh chế là gì nên vô tình ăn quá nhiều. Điều này khiến cơ thể dễ bị thừa cân, béo phì. Carbs tinh chế là một trong những thực phẩm gây béo phì ở người dùng nhiều nhất. Một mặt, do nhóm thực phẩm này không chứa chất xơ, mặt khác lại chứa nhiều đường và tinh bột khiến chỉ số đường huyết tăng cao. Bạn cũng sẽ cảm thấy no đúng lúc vì carbs tinh chế chỉ chứa một lượng nhỏ protein nên không thể khiến bạn no lâu. Lượng đường trong cơ thể sẽ giảm đi sau khi bạn ăn một bữa ăn nhiều tinh bột. Điều đó sẽ khiến bạn đói và khiến bạn ăn nhiều hơn.
2. Đường trắng
Đường có thể gây tổn thương tim và động mạch, làm tăng nồng độ insulin, tăng nhịp tim, huyết áp và kích hoạt hệ thần kinh giao cảm. Những người thường xuyên ăn nhiều đường có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và bệnh động mạch vành cao hơn những người có chế độ ăn uống cân bằng. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy đường ảnh hưởng tiêu cực đến sức đề kháng của cơ thể. Ăn nhiều đường sẽ làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Lượng đường dư thừa khiến bạn dễ bị nhiễm trùng, cảm cúm, cảm lạnh… do hệ miễn dịch suy yếu.
3. Bánh mì trắng
Theo một số nghiên cứu được công bố trên Tạp chí ScienceDirect, bánh mì trắng được làm từ bột mì tinh chế, thiếu chất xơ và chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc nguyên hạt. Nó có hàm lượng tinh bột rất cao, có thể khiến lượng đường trong máu tăng đột biến và giảm nhanh chóng. Theo thời gian, điều này có thể góp phần làm tăng cân.
Bánh mì trắng có chỉ số đường huyết cao, có thể làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng và đáng kể. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tình trạng kháng insulin và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Ngoài ra, quá trình tinh chế được sử dụng để làm bánh mì trắng sẽ loại bỏ nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này có nghĩa là nếu chế độ ăn uống của bạn có nhiều bánh mì trắng, nó sẽ khiến bạn cảm thấy no hơn và ít muốn ăn những thực phẩm khác tốt cho sức khỏe hơn.
4. Thực phẩm đã qua chế biến
Thực phẩm chế biến sẵn thường có từ 5 thành phần trở lên, bao gồm muối, đường, chất chống oxy hóa, chất ổn định và chất bảo quản. Thực phẩm siêu chế biến, từ kẹo đến súp đóng hộp, chứa nhiều hương vị, chất phụ gia nhân tạo nhưng rất khó nhận biết và không thể đọc được trong danh sách thành phần gây hại được sản xuất. thông qua quá trình chế biến liên quan đến thực phẩm đó.
Dù tiện lợi và ngon miệng nhưng việc tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến – bao gồm bánh mì tinh chế, kẹo và thịt chế biến sẵn, đồ hộp… có thể làm tăng nguy cơ béo phì, cao huyết áp. áp lực và ung thư. Ăn nhiều thịt chế biến sẵn như xúc xích cũng được cho là làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng. Thường xuyên ăn thực phẩm chế biến sẵn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề về tuần hoàn hoặc tiểu đường.
5. Chất béo bão hòa
Một trong những lý do chính để khuyến nghị giảm thiểu lượng chất béo bão hòa là việc tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm tăng các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim vì nó có hàm lượng cholesterol cao. LDL (một loại cholesterol có hại).
Ngôi sao của bộ phim “Sex and the city” cho biết: “Tôi thích cảm giác khỏe mạnh và cân đối. Khi còn trẻ, bạn có thể chạy nhảy khắp nơi và không thực sự quan tâm đến vóc dáng của mình vì mỗi ngày thức dậy bạn đều cảm thấy ổn. Nhưng bây giờ thì điều đó Tôi lớn rồi, tôi cần phải làm nhiều việc hơn cho bản thân mình”.
Ý kiến bạn đọc (0)