- 1. Trầm hương ép dầu là gì?
- 2. Những sai lầm bạn nghĩ tới về trầm hương ép dầu.
- 2.1 Trầm hương ép dầu là giả
- 2.2 Tác dụng của việc ép dầu trầm hương là gì?
- 2.3 Vòng trầm hương ép dầu có giá trị phong thủy không?
- 2.4 Đeo vòng tay trầm hương ép dầu có tốt cho sức khỏe không?!!?!
- 3. Phương pháp và quy trình tạo trầm hương ép dầu.
- 3.1 Phôi.
- 3.2 Tinh dầu trầm hương.
- 3.3 Nồi áp suất.
- 3.4 Nấu trầm hương
- 3.5 Thành phẩm
Trầm hương ép dầu là cụm từ không còn xa lạ với con người trong thời đại công nghệ này. Nhưng có những bài viết và những quan niệm sai lầm về phân khúc trầm hương giá rẻ này khiến bạn phải đắn đo, bối rối. Vì vậy hôm nay mình tiếp tục viết ra những kiến thức còn hạn chế của mình nhưng nó sẽ giúp mọi người có cái nhìn chính xác hơn về dòng sản phẩm này. Tại đây, thactramhuong.vn bán tất cả các sản phẩm từ nhân tạo đến tự nhiên nên bài viết này hoàn toàn trung lập và chính xác. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp, chia sẻ từ những người yêu thích trầm hương.
1. Trầm hương ép dầu là gì?
Trầm hương ép dầu (hay còn gọi là trầm hương nấu dầu) là sản phẩm được làm từ một khối Trầm hương có chứa một lượng rất nhỏ trầm hương hoặc không có trầm hương trong gỗ, sau đó cho vào nồi áp suất nấu chín và ép cùng với nhựa dầu Trầm hương. .
Tùy theo chất lượng và yêu cầu của người mua và người bán, loại “nhựa dầu trầm” này sẽ có công thức riêng để nấu thành từng mẻ trầm ép khác nhau.
alt=”Vòng trầm hương ép dầu 16mm” title=”Ép dầu trầm hương và những sai lầm bạn nghĩ tới” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px”/>Vòng trầm hương ép dầu 16mm
Tinh dầu trầm hương làm gia vị có thể là dầu trầm hương 100% được chiết xuất từ cây lô hội rồi ép thành trầm hương.
Cũng có thể là lượng tỷ lệ pha trộn giữa dầu trầm và dầu mơ, dầu mơ ngọt và dầu cá rồng dằn
Tệ hơn là chỉ nấu ăn với dầu ô liu và các loại mùi hóa chất.
Hiện tại nhà máy của thactramhuong.vn chỉ sử dụng 2 loại dầu là dầu trầm hương và dầu trầm hương, đây là 2 loại dầu có chất lượng và hương thơm tốt nhất.
Click vào đây để xem: Sản phẩm trầm hương ép dầu
2. Những sai lầm bạn nghĩ tới về trầm hương ép dầu.
2.1 Trầm hương ép dầu là giả
Đây là một chủ đề gây tranh cãi…
Một sản phẩm trầm hương ép dầu thực sự tốt nếu “tất cả nguyên liệu đều từ trầm hương tự nhiên” và NGƯỜI BÁN phải nói sự thật, bán đúng giá trị món hàng và thông tin cung cấp cho khách hàng là chính xác. xác thực và chính hãng.
Điều còn lại là khách hàng lựa chọn sản phẩm muốn mua như thế nào, phù hợp với sở thích, túi tiền và mong muốn của mình.
2.2 Tác dụng của việc ép dầu trầm hương là gì?
Bản thân trầm hương đã là một vị thuốc đông y cực kỳ hữu hiệu trong việc điều trị các bệnh cảm hàn vì tính nóng của trầm hương sẽ điều hòa và chữa được nhiều bệnh do khí hư gây ra.
Chiết xuất Oleoresin cũng tương tự như chiết xuất dược liệu nấu ăn, tinh chất của trầm hương đã được cô đặc và ép sâu vào thớ gỗ. Khi sử dụng lâu dài, khả năng hấp thụ tinh chất trầm hương qua da ít nhiều sẽ tốt. (Một số người lo ngại khi nấu ăn bằng rượu nhưng thực tế, khi nấu xong sản phẩm, rượu đã bốc hơi và biến mất)
alt=”Vòng trầm hương ép dầu 18mm” title=”Ép dầu trầm hương và những sai lầm bạn nghĩ tới” sizes=”(max-width: 592px) 100vw, 592px”/>Vòng trầm hương ép dầu 18mm
Mùi hương từ trầm hương ép dầu còn lan tỏa ra không gian xung quanh cũng tạo nên mùi hương dễ chịu.
Trầm hương ép dầu tốt thường có hương thơm ngọt ngào. Đốt cháy sẽ tạo thành nước tương và có mùi thơm rất dễ chịu. Nó có mùi “hơi” giống mùi thuốc bắc nhưng có mùi nồng hơn vì bản chất của nhựa trầm hương chỉ giống như chiết xuất dầu dược liệu mà thôi.
2.3 Vòng trầm hương ép dầu có giá trị phong thủy không?
Thực ra, phong thủy xuất phát từ tấm lòng, bất cứ chiếc vòng cổ bằng gỗ nào bạn đeo cũng sẽ mang lại sự bình an.
alt=”vòng trầm hương vt135″ title=”Ép dầu trầm hương và những sai lầm bạn nghĩ tới” sizes=”(max-width: 800px) 100vw, 800px”/>Nhẫn trầm hương VT135
Vòng tay hạt tròn là vật phẩm phong thủy tập trung tâm hồn người sử dụng. Tâm bình an thì mọi chuyện sẽ thuận lợi, tốt đẹp.
Vì vậy, không có gì tuyệt vời hơn việc được đeo một chiếc vòng cổ bằng gỗ vừa đẹp vừa thơm. Vì nó RẺ và chắc chắn hơn các sản phẩm tự nhiên.
2.4 Đeo vòng tay trầm hương ép dầu có tốt cho sức khỏe không?!!?!
Điều này đúng nếu bạn đeo vòng tay trầm hương ép dầu bằng hóa chất. Thông thường những vòng này được ép bằng dầu ô liu cùng với các loại hóa chất tạo ra mùi rất khó chịu.
Ở những sản phẩm ép dầu trầm hương chất lượng, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm dịu ngọt sâu lắng, không gắt, cùng với mùi thơm lai của thảo dược cổ truyền vì cũng giống như y học cổ truyền, tinh chất phải được chiết xuất.
Tinh chất “làm thuốc” trầm hương được nén lại và sử dụng, khi tiếp xúc với da sẽ thẩm thấu ít nhiều, có lợi cho sức khỏe. Cùng với đó, hương thơm tỏa ra tạo cảm giác dễ chịu và giảm stress hiệu quả.
Ở đây THV chỉ nói về sản phẩm trầm hương ép dầu chất lượng, bài viết này không đề cập đến trầm hương ép có mùi hóa chất. Một sản phẩm ép tinh dầu trầm hương chất lượng khi đốt cũng sẽ tạo ra khói trắng, hương thơm ngọt ngào và tác dụng khứu giác sâu khó có loại nào khác ngoại trừ trầm hương tự nhiên.
3. Phương pháp và quy trình tạo trầm hương ép dầu.
Nguyên liệu dùng để tạo ra nó phải bao gồm thớ gỗ, nhựa trầm hương và nồi nấu áp suất cao để ép dầu thấm sâu vào thớ gỗ.
3.1 Phôi.
Có hai loại phôi chim bồ câu tiêu chuẩn chính trên thị trường: phôi doom bầu và phôi doom dằn. Độ xốp càng cao thì tốc độ thẩm thấu và hấp thụ của trầm hương càng tốt.
alt=”Hạt gỗ trầm hương” title=”Ép dầu trầm hương và những sai lầm bạn nghĩ tới” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px”/>Gọt vỏ hạt nha đam trước khi ép dầu trầm hương vào.
Để tiết kiệm lượng dầu thấm vào gỗ, các phôi phải được cắt tỉa, giũa và biến thành hình tròn sao cho giống với hình dạng của sản phẩm cuối cùng nhất có thể.
Phôi phải chọn những vùng không có ren hoặc thắt nút. Những vùng này thường khó hấp thụ dầu vì sợi cứng và mật độ lỗ chân lông hẹp. Điều này sẽ không tạo ra sự thẩm thấu dầu đồng đều, làm cho sản phẩm không đẹp (Nếu chọn đúng loại phôi để nấu nướng, bạn cũng sẽ có được những sản phẩm rất độc đáo và đẹp mắt).
alt=”trầm hương ép dầu” title=”Ép dầu trầm hương và những sai lầm bạn nghĩ tới” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px”/>Hạt trầm hương ép dầu thành phẩm được ép từ sâu bên trong lõi hạt.
3.2 Tinh dầu trầm hương.
Nhựa dầu trầm hương được chiết xuất từ phôi trầm hương nghiền nát và vỏ bào từ gỗ trầm hương. Sau đó, nó được nghiền nhỏ để dễ chiết xuất dầu hơn.
Chỉ có một cách hữu hiệu để chiết xuất tinh dầu từ trầm hương, trầm hương, trầm hương, trầm hương ngọt, trầm hương v.v. đó là ngâm và nấu trong rượu, vì nó cũng là chất hòa tan dầu rất hiệu quả nên sẽ lôi hết chất cặn ra ngoài. tinh dầu và cả dầu. oleoresin ra khỏi gỗ.
alt=”Tinh dầu chiết xuất từ bột trầm hương” title=”Ép dầu trầm hương và những sai lầm bạn nghĩ tới” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px”/>Bột trầm hương được sử dụng để chiết xuất dầu trầm hương.
Sau khi ngâm và nấu một thời gian, rượu có thể lắng đọng và thu được hỗn hợp ngâm trong rượu. Một mẻ bột có thể ngâm nấu lấy dầu khoảng 2 đến 3 lần.
Dung dịch cồn chứa dầu sau đó sẽ được đun sôi lại để thu được nhựa trầm hương đậm đặc. Cồn sẽ được bay hơi và cô đặc lại để tiếp tục sử dụng cho lần sau.
3.3 Nồi áp suất.
Có hai loại nồi áp suất được sử dụng: nồi áp suất để thu gom nhựa dầu và nồi áp suất để ép nhựa dầu vào thớ gỗ.
alt=”Nồi áp suất điện nấu trầm hương” title=”Ép dầu trầm hương và những sai lầm bạn nghĩ tới” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px”/>Nồi áp suất dùng để nấu và ép dầu trầm vào gỗ nha đam.
Nồi áp suất có thể làm nóng bằng lửa hoặc điện. Việc sử dụng nồi áp suất để nấu trên lửa cực kỳ nguy hiểm và có thể gây cháy nổ lớn do trong nồi có chứa hỗn hợp dầu, rượu và trầm hương.
Nếu nồi áp suất không chịu nhiệt tốt, cồn có thể bị rò rỉ ra ngoài gây cháy nổ. Nồi áp suất điện giảm đáng kể nguy cơ cháy nổ.
3.4 Nấu trầm hương
Cho tinh dầu pha loãng với rượu + phôi trầm vào nồi áp suất, vặn chặt. Duy trì nhiệt và tùy theo mong muốn độ thấm dầu vào gỗ mà người nấu có thể nấu từ vài giờ đến vài ngày.
Nấu càng lâu, áp suất sẽ được duy trì tốt hơn và tinh dầu sẽ thấm sâu hơn.
Ngoài ra, bạn có thể bơm thêm không khí để tạo áp suất cao rút ngắn quá trình nấu. Điều này đòi hỏi những chiếc nồi áp suất chất lượng tốt cùng với kiến thức về áp suất, cùng với sự hiểu biết và kinh nghiệm.
3.5 Thành phẩm
Thành phẩm của dầu ăn là những phôi trầm đã thấm hết lượng dầu trầm theo yêu cầu. Tùy theo nhu cầu, chất lượng, kiểu dáng của sản phẩm trầm hương nấu chín mà người sản xuất có thể sắp xếp thời gian để “quản lý” số lượng. Dầu trầm hương được ép thành phôi.
Sau khi có được lô sản phẩm dầu ăn thành phẩm sẽ được xử lý để đạt được sản phẩm cuối cùng hoàn hảo nhất.
Sản phẩm ép dầu trầm hương chất lượng cao sẽ chìm trong nước do ép được nhiều dầu.
Ý kiến bạn đọc (0)